Vietcombank tài trợ tín dụng cho Dự án Điện gió Ia Bang 1 của GEC

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Điện Gió Ia Bang, Công ty Thành viên của CTCP Điện Gia Lai - GEC (mã CK: GEG) và Vietcombank chi nhánh Gia Lai vừa ký hợp đồng Tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Điện Gió Ia Bang 1 tại Gia Lai của GEC.
Vietcombank tài trợ tín dụng cho Dự án Điện gió Ia Bang 1 của GEC

Dự án Điện Gió Ia Bang 1 chính thức khởi công vào tháng 11/2020 tại Làng Bang Ngol, Xã Ia Bang, huyện Chư Prông.

Đây cũng là Khu vực sở hữu nguồn tài nguyên gió phong phú và là một những vị trí ưu tiên phát triển danh mục Điện Gió của GEC.

Tính tới tháng 1/2021, Dự án đang được xây dựng bởi Nhà Thầu 55 năm kinh nghiệm CTCP Xây lắp Điện I (PCC1), theo đúng tiến độ và chất lượng cam kết.

Dự kiến đến quý 4/2021, GEC sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đóng góp từ Điện Gió. Dự án có quy mô công suất 50 MW, bao gồm 12 turbine V150 4,2 MW, với tổng mức tài trợ 1.560 tỷ đồng sau thuế.

Trước đó, GEC cũng đã ký với Vestas hợp đồng cung cấp turbine, thỏa thuận về quản lý vận hành có giá trị trong vòng 10 năm với cam kết hệ số khả dụng theo sản lượng nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả hoạt động của dự án.

Dựa trên đánh giá tiềm năng, hiệu quả từ dự án, đối tác cùng triển khai dự án, dòng tiền trong tương lai và bảo lãnh của công ty mẹ, Vietcombank đã đồng hành cùng CTCP Điện Gió Ia Bang và thẩm định tính hiệu quả, phê duyệt chủ trương cấp hạn mức tín dụng với thời gian 14 năm.

Dự kiến Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 11/2021 để hưởng giá FIT1 ưu đãi là 8,5 cents/kWh cho Điện Gió trên bờ trong vòng 20 năm.

Nhà máy khi hòa lưới sẽ đóng góp cho hệ thống điện quốc gia gần 150 triệu kWh/năm, đồng thời giúp giảm phát thải lên đến 150 nghìn tấn CO2/năm.

Tin bài liên quan