Theo Vietnam Airlines dự kiến mỗi ngày có 250 người được tiêm vắc xin Covid-19.

Theo Vietnam Airlines dự kiến mỗi ngày có 250 người được tiêm vắc xin Covid-19.

Vietnam Airlines tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.500 phi công, tiếp viên, nhân viên tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Từ ngày 13/5 đến 20/5, 1.500 nhân viên tuyến đầu của Vietnam Airlines sẽ được tiêm chủng vaccine Covid-19. Những người được tiêm chủng là nhân viên thường xuyên tiếp xúc với hành khách, bao gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất ở sân bay.

Vietnam Airlines cho biết công tác tiêm vaccine sẽ được tổ chức tại Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện nhi Trung ương, dự kiến mỗi ngày sẽ tiêm cho khoảng 250 người. Những người được tiêm chủng đều được khám sàng lọc và theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ sau tiêm.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt đầu tiên và duy nhất bố trí tiêm vaccine cho cả tổ bay và nhân viên mặt đất. Trước đó, gần 800 nhân viên của Vietnam Airlines Group tại Tân Sơn Nhất và Vinh cũng đã được tiêm chủng. Đợt tiêm chủng lần này sẽ nâng tổng số nhân viên được tiêm vaccine của Vietnam Airlines Group lên đến gần 2.300 người.

Thời gian tới, Vietnam Airlines Group sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng công tác tiêm chủng. Mục tiêu của Vietnam Airlines Group là 100% cán bộ nhân viên được tổ chức tiêm vaccine Covid-19 miễn phí bằng nguồn quỹ phúc lợi của công ty.

Vaccine phòng dịch được sử dụng là của AstraZeneca. Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, vaccine của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh Covid-19 từ 62% - 90%. Kết quả nghiên cứu cũng đã chứng minh được tính an toàn của loại vaccine này, tạo ra phản ứng miễn dịch tốt, cũng như gây ít phản ứng phụ ở người lớn tuổi.

Việc tiêm chủng nhân viên tuyến đầu của hãng hàng không sẽ góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động, khách hàng và cộng đồng, đặc biệt trong bối cách dịch bệnh diễn biến phức tạp. Kết hợp với các biện pháp phòng dịch chặt chẽ của Vietnam Airlines, tiêm chủng vaccine sẽ tạo nên “lá chắn” Covid hữu hiệu để người dân yên tâm đi lại bằng đường hàng không

Tin bài liên quan