Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP.

Virus corona tiếp tục lây lan tại Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tăng lên gần 6.000 ca và 132 ca tử vong

(ĐTCK) Số người mắc viêm phổi tại Trung Quốc do virus corona 2019-nCoV gây ra đã lên tới 5.974 người, số người chết tăng thêm 26 người so với ngày hôm qua, lên 132 người. Thông tin được Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) tuyên bố sáng nay ngày 29/1.

Số ca nhiễm mới đã tăng thêm 1.459 ca so với ngày 28/1. Có thêm 25 trường hợp tử vong mới ở tỉnh Hồ Bắc và một trường hợp tử vong mới ở tỉnh Hà Nam.

Theo Uỷ ban Y tế Trung Quốc, hiện có 1.239 trường hợp nhiễm bệnh đang trong tình trạng nguy kịch. Hơn 9.200 người có triệu chứng nhiễm virus corona nhưng vẫn chưa được xác nhận do cần thêm thời gian theo dõi. Gần 60.000 người vẫn đang phải cách ly.

Uỷ ban Y tế Trung Quốc cho biết thêm, Tây Tạng cũng đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh.

Trong khi đó, ngày 28/1 tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Bình đã có cuộc gặp gỡ với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

"Con virus này là ma quỷ và chúng ta không thể để ma quỷ trốn thoát!", Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lại lời ông Tập phát biểu.

Ông Tập bày tỏ quyết tâm, Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, hoan nghênh WHO tham gia ngăn chặn dịch bệnh và "sẽ chiến thắng con virus này".

Trong cuộc họp, ông Tedros cho biết cơ quan này hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.

Người đứng đầu WHO cho biết, một số quốc gia lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán, trung tâm bùng phát virus corona.

Tuy nhiên, WHO khuyến cáo những quốc gia này nên dừng kế hoạch đó. Ông Tedros cho rằng không cần phải phản ứng thái quá và mọi người nên giữ bình tĩnh.

Virus corona tiếp tục lây lan tại Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tăng lên gần 6.000 ca và 132 ca tử vong ảnh 1
Tin bài liên quan