Ảnh: EPA-EFE.

Ảnh: EPA-EFE.

Số người chết do virus corona ở Trung Quốc tăng lên 106 người, Bắc Kinh có trường hợp tử vong đầu tiên

(ĐTCK) Hãng tin AFP đưa tin hôm thứ Ba (28/1), số ca tử vong tại Trung Quốc vì viêm phổi do virus corona 2019-nCoV tăng lên 106. 

Theo AFP, thông tin được có chính quyền của tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh xác nhận. 

Theo chính quyền địa phương, tại tỉnh Hồ Bắc, có thêm 24 người chết và tăng 65% ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Tổng cộng, đã có 4.515 ca nhiễm virus corona được xác nhận tại nước này.

Trong khi đó, theo CNN, trong đợt bùng phát hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002 và 2003, đã có 8.098 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới từ tháng 11/2002 đến tháng 7/2003, với 774 trường hợp tử vong.

Số người chết do virus corona ở Trung Quốc tăng lên 106 người, Bắc Kinh có trường hợp tử vong đầu tiên  ảnh 1

Tốc độ lây lan của virus corona đang tăng nhanh. Nguồn: Washington Post.

Ngoài ra, theo The Washington Post, tại Bắc Kinh, có 8 trường hợp nhiễm virus corona mới được xác nhận và đã có một ca tử vong.

Nạn nhân là một người đàn ông 50 tuổi, đã đến thăm Vũ Hán vào ngày 8/1 và phát bệnh sau khi trở lại Bắc Kinh 7 ngày sau đó, theo thôn tin trên Weibo của Uỷ ban Y tế thành phố Bắc Kinh. Bệnh nhân đã đến bệnh viện vào 21/1, được chẩn đoán nhiễm virus corona vào ngày hôm sau và chết vào hôm 27/1 do suy hô hấp.

Bộ Tài chính và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã phân bổ 60,33 tỷ nhân dân tệ (khoảng 8,74 tỷ USD) để giúp kiểm soát dịch bệnh do virus 2019-nCoV gây ra.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh tạm cấm buôn bán động vật hoang dã trên toàn quốc sau sự bùng phát của virus corona mới.

Trong số các tỉnh thành Trung Quốc, Hồ Bắc có 1.423 trường hợp nhiễm bệnh. Trung tâm hành chính của tỉnh này là Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát. Vũ Hán hiện đang bị cô lập để ngăn chặn dịch bệnh nhưng theo chính quyền thành phố này, 5 triệu người đã kịp rời khỏi thành phố trước đó do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và lo sợ dịch bệnh.

Tiếp theo là các tỉnh Quảng Đông (151 trường hợp), Chiết Giang (128 trường hợp) và Hà Nam (128 trường hợp). Tại Bắc Kinh, 80 người trường hợp đã được xác nhận.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đã đến Trung Quốc và gặp quan chức nước để thu thập thông tin và bàn biện pháp kiểm soát dịch.

WHO chưa coi dịch viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu, mặc dù các ca nhiễm bệnh đã xuất hiện tại Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Nepal, Australia. Đức, Sri Lanka và Campuchia là 3 quốc gia mới nhất phát hiện trường hợp nhiễm bệnh.

Tin bài liên quan