VNDIRECT chiếm 40% số tài khoản mới mở toàn thị trường

VNDIRECT chiếm 40% số tài khoản mới mở toàn thị trường

(ĐTCK) Tăng hơn 39.000 tài khoản trong 4 tháng đầu năm, Công ty Chứng khoán VNDIRECT chiếm 40% tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới toàn thị trường và là lựa chọn tốp đầu của nhóm khách hàng cá nhân trong nước. 

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong quý I/2020, nhà đầu tư trong nước mở mới gần 61.000 tài khoản giao dịch chứng khoán, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, VNDIRECT chiếm đến 40% tổng tài khoản mở mới toàn thị trường, với mức tăng hơn 24.000 tài khoản trong quý I và gần 15.000 tài khoản trong tháng 4/2020.

Lý giải điều này, VNDIRECT cho biết, chứng khoán vẫn luôn được biết đến là kênh đầu tư hấp dẫn, có sức tăng trưởng cao, nhất là với thị trường trẻ như Việt Nam, khi các chính sách kích cầu, hỗ trợ nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng thời gian qua đang dần phát huy tác dụng thì số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường tăng trưởng là điều nằm trong dự đoán.

Ðây cũng là tín hiệu tích cực của việc thực hiện mục tiêu 3% dân số có tài khoản chứng khoán vào năm 2020 và 5% vào năm 2025 của Ðề án “Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” của Chính phủ đã đưa ra.

Từ năm 2018 đến nay, số lượng tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT liên tục tăng cao. Nếu trong năm 2018, số lượng tài khoản tại VNDIRECT chiếm 21% toàn thị trường thì trong năm 2019 con số này là 26%.

Sang quý I/2020, VNDIRECT ghi nhận trung bình 10.000 tài khoản mới mỗi tháng, nâng tỷ lệ tài khoản mở mới tại Công ty chiếm 40% toàn thị trường.

Theo khảo sát của nhóm phóng viên, một trong những lý do để khách hàng lựa chọn VNDIRECT là yếu tố công nghệ.

Nhiều năm qua, công ty này liên tục đổi mới, sáng tạo, cho ra đời các sản phẩm công nghệ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình đầu tư của khách hàng.

Ðến với hệ sinh thái công nghệ của VNDIRECT, khách hàng dễ dàng đăng ký mở tài khoản và xác thực trực tuyến chỉ trong 3 phút; trải nghiệm nền tảng giao dịch ảo Protrade Trial trước khi sẵn sàng giao dịch thực tế.

Nhà đầu tư còn được hỗ trợ bảo vệ tài sản và gia tăng hiệu quả đầu tư thông qua nền tảng quản lý tài sản cá nhân iVND đồng hành xuyên suốt, nền tảng giao dịch trực tuyến đa tài sản DBROAD với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, hay cổng thông tin - tri thức đầu tư Stockbook, nơi quy tụ hàng trăm ngàn nhà đầu tư và các chuyên gia hàng đầu thị trường.

Lý do tiếp theo là khi đến với VNDIRECT, khách hàng được đội ngũ chuyên gia tư vấn lộ trình đầu tư bền vững. 

Ðiều này tạo nên sự khác biệt của VNDIRECT so với các công ty khác và gây ấn tượng mạnh với nhà đầu tư mới khi bước chân vào thị trường và đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang có nhiều biến động.

Thông qua dòng sản phẩm DWEALTH, các chuyên gia của VNDIRECT sẽ cùng khách hàng xác định lộ trình và kế hoạch đầu tư phù hợp với nhu cầu, kiến thức và điều kiện đầu tư cũng như lựa chọn các sản phẩm phù hợp để đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai.

Chẳng hạn, với nhu cầu tích sản dài hạn, VNDIRECT đưa ra các tư vấn đầu tư sử dụng các sản phẩm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, sản phẩm tiết kiệm đầu tư... với giá trị và lợi tức đã được Công ty nghiên cứu và thẩm định chặt chẽ. Với nhu cầu đầu tư ngắn hạn, Công ty có các dòng sản phẩm chuyên biệt với chính sách ưu đãi nhằm tối ưu hóa nguồn vốn kinh doanh cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia phân tích, tư vấn đầu tư và quản lý tài sản của VNDIRECT không ngừng cập nhật thông tin, nhận định đa chiều về thị trường trong và ngoài nước cũng như biến động của các kênh tài sản nhằm hỗ trợ quá trình ra quyết định của nhà đầu tư.

Là một công ty định hướng công nghệ số mạnh mẽ, chỉ cần search VNDIRECT trên tất cả các nền tảng như Facebook, Zalo, Youtube, Soundcloud, Spotify... là khách hàng sẽ được tiếp cận ngay kho thông tin phong phú, đa dạng được đầu tư cập nhật liên tục.

Với các ưu thế nổi trội nêu trên, VNDIRECT được dự đoán sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho nhóm nhà đầu tư cá nhân trên thị trường, giữ vững vị trí số 1 thị phần khách hàng.

Tin bài liên quan