VPS dẫn đầu nhóm các công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên sàn HNX

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Ngày 31/10, tại Hội nghị thành viên thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức, VPS liên tiếp được vinh danh trong top 3 CTCK thành viên có thị phần giao dịch phái sinh, trái phiếu và cổ phiếu lớn nhất năm 2020.

VPS dẫn đầu nhóm các công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên sàn HNX

VPS dẫn đầu nhóm các công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên sàn HNX

Đặc biệt, phái sinh và trái phiếu là hai hạng mục VPS nắm giữ vị trí dẫn đầu về thị phần giao dịch trên sàn HNX.

Trước đó VPS đã nhiều lần được HNX vinh danh với những thành tích và đóng góp tích cực đối với Sở giao dịch chứng khoán HNX nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung như: Công ty chứng khoán thành viên tích cực 2018-2019; Công ty Chứng khoán thành viên tiến bộ nhất về tăng trưởng môi giới 2017-2018; Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu liên tục từ 2013-2016.

Đại diện truyền thông của VPS chia sẻ: “Những danh hiệu này là sự ghi nhận của HNX cho những nỗ lực không ngừng của công ty để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa VPS với HNX, giữa HNX với các công ty chứng khoán thành viên nhằm hướng tới một thị trường chứng khoán minh bạch, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh một năm kinh tế đầy biến động vừa qua”.

Trong thời gian qua VPS đã tập trung tự phát triển một cách chủ động hệ thống và các phần mềm, ứng dụng công nghệ hiện đại với đội ngũ các chuyên gia công nghệ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Chỉ trong thời gian ngắn, VPS đã ra mắt các ứng dụng nổi bật như: SmartOne - Ứng dụng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu, SmartPro – Công cụ chuyên biệt cho nhà đầu tư phái sinh chuyên nghiệp, Smart Robo – Mang trí tuệ nhân tạo đến với thị trường Việt Nam…

Với mục tiêu mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, VPS cũng không ngừng nâng cấp hệ thống, giao diện ứng dụng. Bên cạnh đó, VPS liên tục mang tới những chính sách sản phẩm hấp dẫn, phù hợp với mọi nhu cầu đầu tư. Trong đó, nổi bật là chính sách miễn phí giao dịch cho khách hàng mở mới và duy trì phí giao dịch vào loại thấp nhất thị trường.

Hiện VPS là một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vốn điều lệ của công ty hiện đạt 3.500 tỷ đồng, tổng vốn chủ sở hữu tính tới hết quý 3/2020 đạt 4.826 tỷ đồng. Kết thúc quý 3/2020, VPS tiếp tục duy trì ngôi vị số 1 thị phần môi giới chứng khoán phái sinh, dẫn đầu thị phần chứng khoán cơ sở trên sàn HNX, UPCoM và giữ vị trí thứ 3 thị phần môi giới chứng khoán trên sàn HOSE.

Tin bài liên quan