NovaWorld Phan Thiet đang trở thành một điểm đến "all - in - one" của du khách trong nước và quốc tế.

NovaWorld Phan Thiet đang trở thành một điểm đến "all - in - one" của du khách trong nước và quốc tế.

Xác định tọa độ bất động sản khu vực sân bay đang “tăng nhiệt”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Khi cao tốc, sân bay hoàn thành, kết hợp với các dự án nghỉ dưỡng quy mô như NovaWorld Phan Thiet sẽ biến Phan Thiết thành đô thị du lịch kiểu mẫu, kích thích sự chuyển dịch kinh tế mạnh mẽ.

Sân bay - động lực phát triển kinh tế

Sân bay có ý nghĩa to lớn đến sự phát triển kinh tế của một địa phương, khu vực, bởi đây là đầu mối có khả năng kết nối giao thông tốt với tốc độ cao.

Một ví dụ điển hình như sân bay Vân Đồn, ngay từ khi đi vào khai thác năm 2018, đã kéo một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế đổ về, giúp ngành du lịch Quảng Ninh tăng trưởng mạnh mẽ. Hàng loạt dự án khu đô thị, du lịch - nghỉ dưỡng đẳng cấp nối tiếp ra đời. Giá đất Vân Đồn hiện nay trung bình từ 35 - 40 triệu đồng/m2.

Theo nhiều nhà đầu tư, kịch bản của Vân Đồn đang lặp lại tại các khu vực quanh dự án sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết.

Cụ thể, từ khi bắt đầu có thông tin xây dựng, cả hai dự án sân bay trên đã khiến giá đất của khu vực tăng mạnh.

Với sân bay Phan Thiết, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh miền Bắc, từ đó, giúp ngành du lịch Bình Thuận vốn có nhiều tiềm năng càng thêm hấp dẫn, kéo theo bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng có nhiều cơ hội đổi mình.

Thời điểm vàng để đầu tư

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, tính đến ngày 30/8/2022, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Phan Thiết và đài dẫn đường cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu san lấp mặt bằng, thi công đường băng, đường lăn. Nhà đầu tư và các đơn vị liên quan sẵn sàng triển khai những bước tiếp theo của dự án.

Dự kiến giai đoạn 1 của sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng cuối năm 2023 với lượng hành khách ước tính 500.000 lượt/năm.

Anh Đạt (Nam Định), một nhà đầu tư kinh nghiệm cho biết, Bình Thuận là địa phương có thế mạnh phát triển bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng khi sở hữu đường bờ biển dài với cát trắng, nắng vàng, khí hậu nắng ấm quanh năm và hệ sinh thái cảnh quan đa dạng.

Bình Thuận cũng đang là điểm đến của nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Bên cạnh sân bay Phan Thiết và hiệu ứng sân bay Long Thành, thì tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ về đích cuối năm 2022 là điểm cộng cho thị trường này.

Bên cạnh đó, việc các “ông lớn” bất động sản đổ về Bình Thuận để phát triển nhiều đại đô thị giúp thị trường này thành điểm đến an cư - nghỉ dưỡng - đầu tư đầy tiềm năng. Trong đó, "siêu đô thị" NovaWorld Phan Thiet với nguồn vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD đang là "ngôi sao sáng" với hệ sinh thái tiện ích an cư, du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Hàng loạt phân khu, tiện ích đẳng cấp và dịch vụ 5 sao tại NovaWorld Phan Thiet đã lần lượt trình làng, thổi một "làn gió mới" cho thị trường bất động sản nơi đây và trở thành "thỏi nam châm" thu hút cư dân, du khách và các nhà đầu tư, tạo ra một sự dịch chuyển lớn về kinh tế cho khu vực này.

Chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào vận hành giai đoạn 1, NovaWorld Phan Thiet đã nhanh chóng trở thành một điểm đến "all - in - one" của du khách trong nước và quốc tế.

Gần đây, Novaland hợp tác chiến lược với Bamboo Airways, dự kiến trong tương lai gần, khi các sân bay Phan Thiết và Long Thành được vận hành, hãng hàng không này sẽ kết nối lượng khách nội địa lẫn quốc tế ổn định đến với NovaWorld Phan Thiet.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, khi cao tốc, sân bay hoàn thành, kết hợp với các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ biến Phan Thiết trở thành đô thị du lịch kiểu mẫu, kích thích sự chuyển dịch kinh tế mạnh mẽ của địa phương.

Tin bài liên quan