Dây chuyền thuốc viên ở Traphaco

Dây chuyền thuốc viên ở Traphaco

6 tháng, Traphaco ước lãi ròng 124 tỷ đồng, tăng gần 38% so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông tin từ Công ty cổ phần Traphaco (mã TRA) cho biết, Công ty ước đạt 1.030 tỷ đồng doanh thu hợp nhất 6 tháng, lợi nhuận sau thuế đạt 124 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 22% và 38% so với cùng kỳ.

Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu với doanh thu thuần đạt 2.100 tỷ đồng và 240 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 10% và 11% so với năm trước. Như vậy, sau nửa năm, Công ty đã hoàn thành 49% kế hoạch doanh thu và gần 52% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của cả năm.

Đầu tháng 6, Traphaco ra mắt sản phẩm mới Traphaton. Sản phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lực cho người dùng. Trong lúc dịch bệnh phức tạp cùng nắng nóng gay gắt, nhu cầu chủ động tăng sức đề kháng và tăng cường sinh lực cho bản thân và cả gia đình là rất lớn nên sản phẩm được thị trường quan tâm.

Ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Traphaco cho biết, sản phẩm mới ra mắt đạt doanh thu tốt, vượt hơn kế hoạch dự kiến.

Điểm mạnh trong hoạt động của Traphaco là duy trì tốt tốc độ tăng trưởng hàng tự sản xuất. 6 tháng đầu năm nay, hàng tự sản xuất của Công ty tiếp tục tăng trưởng 2 con số, góp phần đem lại doanh thu và lợi nhuận đạt kế hoạch tháng đã đề ra và có tốc độ tăng trưởng tốt so với cùng kỳ. Đây là điểm sáng của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn từ đại dịch Covid-19 ảnh hưởng xấu đến sức mua và khả năng tiêu dùng của người dân.

Bên cạnh sản phẩm mới tự nghiên cứu và phát triển, hiện nay tiến độ chuyển giao công nghệ các sản phẩm tân dược của Tập đoàn Daewoong (Hàn Quốc) với Traphaco cũng được tập trung quyết liệt. Năm 2021, Traphaco đặt mục tiêu hoàn thành chuyển giao ít nhất 3 sản phẩm để có thể bắt đầu có doanh thu từ năm 2022. Những mặt hàng có thế mạnh của đối tác Hàn Quốc bao gồm thuốc tiểu đường, tim mạch và huyết áp cao, là những mã hàng đang có nhu cầu lớn ở Việt Nam hiện nay.

Tin bài liên quan