7 Bước tiếp cận phần mềm quản lý kho hàng (HPT WMS)

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Phần mềm HPT WMS thân thiện với người dùng và chạy ổn định, được triển khai tại kho của hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
7 Bước tiếp cận phần mềm quản lý kho hàng (HPT WMS)

Giải pháp quản lý vận hành kho (HPT WMS) là phần mềm ứng dụng được thiết kế nhằm kiểm soát sự di chuyển, lưu trữ của các mặt hàng trong kho và xử lý các giao dịch liên quan: nhận hàng (Receiving), cất hàng (Put-away), lấy hàng (Picking), xuất hàng (shipping) và quản lý tồn kho (Inventory Control).

Lợi ích của việc triển khai phần mềm quản lý kho (WMS) là hỗ trợ cho việc tối ưu hóa hầu hết mọi hoạt động vận hành kho, giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc vận hành kho hàng của mình.

Nếu không có một phần mềm quản lý vận hành kho hàng WMS và công nghệ phù hợp, hoạt động logistics của doanh nghiệp bạn sẽ không thể đáp ứng tiêu chuẩn dịch vụ ngày càng khắt khe của thị trường nói chung và khách hàng nói riêng.

7 Bước tiếp cận phần mềm quản lý kho hàng (HPT WMS) ảnh 1

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, HPT xin giới thiệu 7 bước quan trọng để chuẩn bị cho việc triển khai thành công:

1. Tìm đúng nhà cung cấp phần mềm quản lý vận hành kho (WMS)

Hãy tìm hiểu xem các kho hàng cùng ngành nghề với bạn họ đang hoạt động như thế nào để có cơ sở giúp bạn xem xét lại doanh nghiệp của mình. Công nghệ và phần mềm họ đang dùng của hãng nào? Nó có điểm mạnh yếu ra sao? Có phù hợp để áp dụng cho công ty của mình hay không?... Sau đó có thể liên hệ để nhờ công ty cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường tư vấn cho bạn.

2. Tìm một công ty công nghệ chuỗi cung ứng sẽ là đối tác mà bạn có thể tin cậy

Làm việc với đối tác không phù hợp có thể gây ra lãng phí thời gian, nguồn lực đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Tìm kiếm một công ty công nghệ với sự ổn định về tài chính, hỗ trợ khách hàng tận tâm, kinh nghiệm lâu năm và cung cấp dịch vụ hàng đầu là lựa chọn sáng suốt ngay lúc này.

HPT cung cấp những lợi thế này theo cách mà một công ty hàng đầu trong ngành logistics. Chúng tôi là một trong những đối tác được Korber (Korber WMS đứng thứ ba trên thế giới về phần mềm quản lý kho) công nhận và là đối tác duy nhất tại Việt Nam.

3. Tính tổng chi phí sở hữu phần mềm quản lý kho hàng

Chi phí sở hữu WMS bao gồm ba chi phí căn bản như sau: chi phí bản quyền (licenses), chi phí triển khai và chi phí bảo trì hàng năm. Ngoài ra, còn một số chi phí khác liên quan.

Nhà cung cấp phần mềm quản lý kho hàng WMS sẽ tư vấn và giải thích giúp bạn hiểu rõ phần mềm WMS và đặc biệt là đưa ra gói dịch vụ cũng như chi phí phù hợp nhất.

7 Bước tiếp cận phần mềm quản lý kho hàng (HPT WMS) ảnh 2

4. Xem xét và lựa chọn nhóm thành viên để triển khai phần mềm WMS

Nhóm triển khai là một phần quan trọng cho một dự án thành công. Bạn cần có những nguồn lực có kỹ năng giao tiếp tốt trong nội bộ và giỏi về chuyên môn. Bộ phận công nghệ thông tin, bộ phận vận hành, bộ phận kế toán và các bộ phận liên quan đến hệ thống quản lý kho hàng - WMS sẽ cần phải làm việc cùng nhau một cách nhịp nhàng, chặt chẽ để thiết lập lịch trình triển khai và chuẩn bị cho việc triển khai khi dự án tiến hành.

5. Bắt đầu đào tạo phần mềm WMS càng sớm càng tốt

Đào tạo là chìa khóa để tiến tới thành công. Một đối tác tốt sẽ cung cấp việc đào tạo cho các cá nhân chủ chốt (key user) trong công ty của bạn ngay từ đầu dự án và kéo dài suốt trong quá trình triển khai, đồng thời sẽ hỗ trợ khi bạn bắt đầu vận hành hệ thống (go live).

6. Phần mềm WMS sẽ triển khai trên môi trường nào?

Về cơ bản, phần mềm WMS sẽ được triển khai trên một trong hai môi trường: lưu trữ tại chỗ (On-premise) hoặc lên đám mây (Cloud). On-premise service được cài đặt cục bộ, trên máy tính và máy chủ của doanh nghiệp, còn cloud service được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp và được truy cập qua trình duyệt web. Việc lựa chọn triển khai và lưu trữ trên dịch vụ nào sẽ phụ thuộc nguồn lực và định hướng kinh doanh của doanh nghiệp đó.

7. Bảo trì và hỗ trợ người dùng WMS

Việc cam kết bảo trì định kỳ và hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình sử dụng phần mềm của nhà cung cấp mang yếu tố quyết định đến tính phù hợp của phần mềm đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này chính là một trong những điểm then chốt để bạn quyết định một nhà cung cấp phần mềm WMS đủ uy tín và chuyên nghiệp.

Đừng để tổ chức của bạn bỏ lỡ những lợi ích của giải pháp WMS!

Liên hệ Công ty cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT để tìm hiểu thêm các giải pháp cho chuỗi cung ứng và ngành logistics.

Địa chỉ: Lô E2a-3 đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 6686

Email: info@hpt.vn

Website: https://hpt.vn

Tin bài liên quan