AIS duy trì chính sách miễn phí giao dịch phái sinh dài hạn cho khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong bối cảnh thị trường chứng khoán cơ sở gặp khó, kênh chứng khoán phái sinh đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư ưa thích giao dịch trong ngày.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN30FM1 đứng ở mức 1520 điểm, chênh lệch âm hơn 6 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Có hơn 143 ngàn hợp đồng được khớp lệnh trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tuần qua là một tuần giao dịch khó khăn của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cơ sở khi chỉ số VN-Index và VN30 lao dốc do những tác động xấu từ vụ Tập đoàn Tân Hoàng Minh công bố bỏ cọc vụ đấu giá đất Thủ Thiêm và ông Trịnh Văn Quyết, CEO của tập đoàn FLC bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần.

Nếu như trong phiên giao dịch ngày thứ Hai mới chỉ có gần 108 ngàn hợp đồng FM1 được giao dịch thì con số này đã tăng lên hơn 178 ngàn trong phiên giao dịch hôm Thứ tư, phiên mà chỉ số VN-Index đã có lúc xuyên thủng mốc 1.490 điểm, còn chỉ số VN30 lùi về mốc hỗ trợ cứng 1500 điểm khi kết phiên ở 1.499 điểm. Đây cũng là phiên có số lượng hợp đồng giao dịch lớn nhất trong tuần qua.

Kết thúc tuần, số liệu của HNX cho thấy đã có tổng cộng gần 712 ngàn hợp đồng F1M được giao dịch.

Điều mà thị trường quan tâm nhất hiện nay là diễn biến của chỉ số VN30, bởi xu hướng của chỉ số này sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong tương lai. Trong khi VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng trong trung hạn khi cây nến tuần vẫn đóng cửa trên đường trung bình động MA20 thì VN30 đã có thời điểm giao dịch dưới đường này nhưng cuối cùng lại kết thúc tuần ở mốc 1523 điểm, trên đường MA20.

Mặc dù cả chỉ số VN-Index và VN30 đều đóng cửa tuần này ở ngay sát đường MA20 nhưng các chỉ số kỹ thuật đều cho thấy về ngắn hạn thị trường sẽ cần thêm một thời gian nữa để lấy lại sự cân bằng và đi lên.

Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư ưa thích giao dịch trong ngày đã hướng sự chú ý của mình sang thị trường chứng khoán phái sinh. Với những ưu điểm như: tỷ lệ đòn bẩy cao, vốn đầu tư thấp, giao dịch T0, thị trường phái sinh đang cho thấy sức mạnh của mình trong bối cảnh thị trường cổ phiếu đang gặp phải những yếu tố bất lợi.

Để giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, hiện nay Công ty chứng khoán AIS đang tiến hành miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh dài hạn cho khách hàng. Cùng với một hệ thống giao dịch “mượt”, giao diện thân thiện với người dùng, chính sách miễn phí giao dịch của AIS đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh.

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc mở tài khoản giao dịch, AIS cũng đưa ra phương thức mở tài khoản qua eKYC. Đây là phương thức giúp khách hàng không phải tới phòng giao dịch của công ty để mở tài khoản chứng khoán như trước đây, giúp mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành hiện nay.

Ngoài việc miễn phí giao dịch phái sinh, AIS cũng đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản.

Bên cạnh đó, với khách hàng có nhu cầu giao dịch ký quỹ AIS sẽ cung cấp gói cho vay với lãi suất vào loại cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, ở mức 6%/năm đối với dư nợ không lớn hơn 1 tỷ/ngày trong vòng 30 ngày kể từ khi mở tài khoản giao dịch, sau đó mức lãi suất này đứng ở mức 9%/năm.

Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể tham khảo tại https://www.aisec.com.vn/blog/ais-mot-nam-mien-phi-giao-dich-phai-sinh%20.html

Tin bài liên quan