AIS tăng trưởng cho vay margin gấp 3 lần sau 4 tháng

AIS tăng trưởng cho vay margin gấp 3 lần sau 4 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc duy trì lãi suất cho vay thấp, đồng thời với việc miễn phí giao dịch dài hạn đối với cả tài khoản margin đã giúp tăng trưởng cho vay margin của Chứng khoán AIS tăng mạnh thời gian qua. 

Mới đây một nguồn tin từ Công ty Chứng khoán AIS cho biết, nhờ thi hành chính sách miễn phí giao dịch dài hạn cho tài khoản margin và lãi suất margin ở mức chỉ 9%/năm - vào loại thấp nhất trên thị trường hiện nay - dư nợ cho vay margin của AIS ở thời điểm cuối tháng 7 đã tăng hơn 3 lần so với cuối quý 1 năm nay. 

Mới đây AIS cũng đã điều chỉnh danh mục cho vay margin từ 185 mã lên 206 mã, duy trì tỷ lệ ký quỹ là 50%. 

Động thái này được cho là nhằm mở rộng thêm cơ hội kiếm lời cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang ở giai đoạn tiềm năng, khi nhà đầu tư đã trở nên ‘trơ lỳ’ với dịch Covid-19. 

Ngoài việc miễn phí giao dịch đối với tài khoản margin thì AIS cũng đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch dài hạn đối với tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường. 

Được biết, ngay từ đầu AIS đã lựa chọn cho mình một hướng đi riêng biệt tại thị trường Việt Nam, đó là không sử dụng môi giới truyền thống như những công ty khác trên thị trường.

Thay vào đó, công ty tập trung đầu tư vào nền tảng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ, ưa thích công nghệ. 

Việc không sử dụng môi giới truyền thống cũng giúp công ty tiết giảm được chi phí, từ đó có điều kiện để miễn phí giao dịch cho khách hàng. 

“Bên cạnh yếu tố công nghệ, duy trì phí giao dịch bằng 0 và mức lãi suất cho vay cạnh tranh sẽ là vũ khí chính của AIS để thu hút nhà đầu tư về giao dịch tại công ty”, đại diện của AIS cho hay. 

Mô hình phí giao dịch bằng 0 đang là một xu hướng trên thế giới, khởi xướng bởi các startup trong lĩnh vực Fintech và sau đó lan tỏa sang cả các ‘ông lớn’ có lịch sử lâu đời tại Phố Wall (Mỹ) cũng như thị trường chứng khoán châu Âu và Nhật Bản. 

Mới đây nhất, tại Hongkong cũng đã xuất hiện công ty chứng khoán đầu tiên đi theo mô hình không thu phí này.

Tin bài liên quan