Chứng khoán AIS miễn phí giao dịch giúp nhà đầu tư chứng khoán gia tăng lợi nhuận

Chứng khoán AIS miễn phí giao dịch giúp nhà đầu tư chứng khoán gia tăng lợi nhuận

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với nền tảng công nghệ hiện đại và chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, lãi suất vay margin ưu đãi, nhà đầu khi giao dịch chứng khoán trực tuyến tại AIS có thể tiết kiệm lên đến 80% chi phí đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam nửa đầu tháng 7 diễn biến theo hướng rất khó dự đoán. 

VN-Index có nhiều phiên đi ngược với chứng khoán thế giới và Châu Á. Trong khi TTCK Mỹ và Châu Á tăng điểm thì VN-Index chỉ tăng điểm đầu phiên và giảm điểm vào cuối phiên.

Nhiều mã cổ phiếu đang đi vào giai đoạn đi ngang (sideway). Tổng quan thị trường là sự cân bằng giữa bên bán và mua, chưa có tín hiệu kỹ thuật rõ ràng cho việc thị trường sẽ tăng mạnh cũng như xuất hiện dòng cổ phiếu dẫn dắt thị trường. 

Việc các cổ phiếu cơ bản tốt, điển hình là nhóm VN30 đang trải qua thời gian đi ngang kéo dài được các nhà đầu tư dự đoán sẽ tăng mạnh khi có sóng đầu tư quay lại. Trong quá khứ, nhiều mã đi ngang trong khoảng 3 tháng có thể tăng 20-30% vào thời điểm có sóng trở lại thị trường.

Điều này lý giải vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục có động thái mua vào một lượng lớn cổ phiếu tại thời điểm này. 

Để tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro trong thời điểm này cũng như mọi trường hợp khác, nhà đầu tư chứng khoán cá nhân tại Việt Nam có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán miễn phí giao dịch. 

Cụ thể, phí giao dịch khi đầu tư chứng khoán thông thường bao gồm khoản mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán theo chính sách riêng cộng với 2 khoản bắt buộc trả Sở Giao dịch và thuế thu nhập cá nhân.

Thời gian qua, AIS là một cái tên thu hút được sự chú ý của các nhóm nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư yêu thích công nghệ.

Theo ghi nhận, với nền tảng công nghệ tốt cùng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, nhà đầu tư khi giao dịch tại AIS có thể tiết kiệm tối thiểu 80% so với chi phí tại các công ty chứng khoán truyền thống có mức phí giao dịch tối thiểu thường ở mức 0,15% hoặc áp dụng giảm dần theo mức bậc thang từ 0,3% đến 0,15% của giá trị giao dịch.

Cụ thể hơn, chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại AIS được áp dụng đối với cả tài khoản thường lẫn tài khoản cho vay giao dịch ký quỹ, mà không có thêm bất kỳ điều kiện gì đi kèm về khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư chỉ phải trả phí giao dịch cho 2 Sở với mức rất thấp là 0,027% theo quy định.

Đối với những nhà đầu tư thông thường và nhạy về chi phí hay những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, rào cản chi phí không còn là nỗi bận tâm khi giao dịch tại những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch như AIS nữa.

Trong khi đó, với những nhà đầu tư ưa thích sử dụng đòn bẩy tài chính, việc tiếp tục không phải trả phí giao dịch khi mua bán bằng tài khoản margin giúp giảm bớt rủi ro, đồng thời tối ưu lợi nhuận.

Vì cơ bản, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư đã phải chi trả một khoản lãi suất tùy thuộc vào dư nợ.

Tại AIS, mức lãi suất vay margin là từ 9%/năm, tương đương 0,025%/ngày. Đây là mức hết sức cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là khi so với các công ty chứng khoán lớn.

Theo chia sẻ từ đại diện của công ty, AIS đã thực hiện chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cùng mức lãi suất vay margin ngay từ khi bắt đầu vì đây là xu hướng của các công ty chứng khoán lớn trên thế giới và cũng là định hướng phát triển của công ty.

Trong tương lai, ngoài việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, AIS sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm công nghệ tiếp sức cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

Tin bài liên quan