Autotech & Accessories 2024: Từng bước đưa doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Autotech & Accessories 2024 được mở rộng về quy mô, đẩy mạnh giao thương, tạo thêm sân chơi mới… nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận xu hướng công nghệ mới trong sản xuất, đón đầu những cơ hội phát triển.

Ngày 16/5, Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech & Accessories 2024) với chủ đề “Tạo đà vươn xa” do Công ty cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) tổ chức chính thức khai mạc và đón khách giao thương từ ngày 16 - 19/5 tại TP.HCM.

Năm nay, Autotech & Accessories mở rộng quy mô với hơn 400 gian hàng của gần 300 doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan…

Trong đó, về các sản phẩm xe nguyên chiếc, triển lãm có sự tham gia và trưng bày của SAMCO, MIV, xe điện AIE, Sunway Bike, Viễn Phàm, Jiangsu Aitefu… Về các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, triển lãm có sự góp mặt của hơn 300 thương hiệu uy tín với các sản phẩm tiêu biểu như Minh Thành Phát, Minamoto, New Super Power, MYS Việt Nam…

Bên cạnh khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm, Autotech & Accessories 2024 còn có những khu vực riêng biệt dành cho các hoạt động chuyên ngành và hoạt động trải nghiệm cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác và những cá nhân có đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về ngành công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ.

Bà Nguyễn Minh Ngọc, Chủ tịch Công ty ATFA thông tin, hiện tại ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam chủ yếu là phụ tùng, linh kiện với hàm lượng công nghệ chưa cao. Cả nước có khoảng 5.000 doanh nghiệp tham gia cung cấp linh kiện, phụ tùng cho ngành hàng ô tô, cơ khí nhưng chỉ có 30% tham gia được vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu.

“Ở lần tổ chức thứ 20 này, triển lãm đã nhận được đăng ký giao thương từ hơn 5.000 cá nhân, doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực như sản xuất, cung cấp phụ tùng, linh kiện xe, thiết bị sửa chữa, trang bị nội - ngoại thất, vận tải, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục... Từ đó có thể thấy rằng, ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ ngày càng có sự liên kết, doanh nghiệp đẩy mạnh mở rộng thị trường, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”, bà Minh Ngọc chia sẻ.

Autotech & Accessories 2024 sẽ tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Autotech & Accessories 2024 sẽ tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Điểm đặc biệt của năm nay là sân chơi mới cho những người yêu khoa học công nghệ và kỹ thuật, đam mê nghiên cứu, sáng tạo với tên gọi “Ngày hội sáng kiến”. Ngày hội với sự tham gia của 14 đề tài công nghệ kỹ thuật, sản phẩm và mô hình có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng cao trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ…

Đây là chương trình khuyến khích hoạt động nghiên cứu, sáng tạo các giải pháp mới của các cá nhân và tập thể, từ đó góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ trong nước ngày càng phát triển.

Ngoài ra, hoạt động được đón chờ nhất năm nay là chương trình “Siêu trình diễn ô tô mạo hiểm Subaru 2024”. Chương trình diễn ra hoàn toàn miễn phí và sẽ có 3 suất diễn được diễn ra tập trung trong hai ngày 18 và 19/5 để khách tham quan có cơ hội chứng kiến trực tiếp những kĩ thuật lái xe của Russ Swift - tay lái với nhiều kỉ lục Guinness thế giới.

Ông Võ Tân Thành, Phó chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ: “Đang dần vượt qua những khó khăn và thách thức từ biến động kinh tế - xã hội của những năm vừa qua, ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn hồi phục và đón nhận cơ hội “chuyển mình” với nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động hợp tác, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.”

Do đó, Autotech & Accessories 2024 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò như một cầu nối giao thương, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ.

Tin bài liên quan