Ba điểm đến hot cho cuối tuần mùa đông

Cuối tuần là dịp bạn ngắm những con đường hoa dã quỳ ở Ba Vì hay ngâm mình trong dòng khoáng nóng ở Hòa Bình.

Hồ Đải Lải

Hồ nằm ở thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 45 km. Đây là hồ nhân tạo, xung quanh có rừng thông nên không khí rất trong lành, thoáng mát. Với các dịch vụ tiện ích ngày càng đa dạng như khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí... khu vực này trở nên hút khách, nhất là dịp cuối tuần. 

Ba điểm đến hot cho cuối tuần mùa đông ảnh 1

Khu rừng thông bên hồ trở thành triển lãm ngoài trời. Ảnh: Art in the forest. 

Bạn có thể đi xe riêng hoặc xe buýt miễn phí lên Đại Lải. Tại đây có các hoạt động ngoài trời cho cả khách chơi trong ngày hoặc nghỉ lại như đi du thuyền, đạp xe, cắm trại, câu cá... Nếu vào khu resort Flamingo, vé vào cửa là 280.000 đồng. Với hai ngày cuối tuần, bạn có thể tham khảo lịch trình sau:

Ngày 1: Di chuyển đến hồ - nhận phòng hoặc cắm trại - đi dạo bằng xe đạp - ăn trưa nghỉ ngơi - chiều tham gia các hoạt động giải trí.

Ngày 2: Tham quan, chụp ảnh khu trưng bày nghệ thuật trên đồi thông - ăn trưa - di chuyển về Hà Nội.

Ba Vì

Mùa này Ba Vì hấp dẫn du khách bởi những vạt hoa dã quỳ nở vàng rực dọc tuyến đường trong vườn quốc gia. Nơi này cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km, bạn cũng có thể chọn xe buýt (xe 71, 74, 214) hoặc phương tiện cá nhân. Do từ trạm xe buýt vào vườn quốc gia còn 5 km, nhiều người chọn xe máy hoặc ôtô riêng để tiện tham quan bên trong. Vé vào cửa là 60.000 đồng. Ở đây cho thuê nhà nghỉ, lều trại và có dịch vụ đốt lửa trại nếu đi đoàn đông.

Ba điểm đến hot cho cuối tuần mùa đông ảnh 2

Hoa dã quỳ nở rộ cả một quả đồi ở Ba Vì. Ảnh: Kỳ Nhông. 

Lịch trình tham khảo hai ngày:

Ngày 1: Di chuyển đến vườn quốc gia - rừng thông - nhà thờ đổ - đền Thượng - nhận phòng và ăn tối.

Ngày 2: Lên đồi 700 m ngắm dã quỳ - nhà kính xương rồng - về Hà Nội

Kim Bôi

Ba điểm đến hot cho cuối tuần mùa đông ảnh 3

Bể bơi khoáng của một resort 4 sao ở Kim Bôi. Ảnh: Agoda  

Mùa lạnh là lúc du khách thường lựa chọn các điểm có suối nước nóng để nghỉ dưỡng cuối tuần. Quanh Hà Nội có nhiều nơi nhưng Kim Bôi, Hòa Bình được nhiều người yêu thích bởi cách thủ đô chỉ hai tiếng đi xe. Ở đây có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ khoảng 34-36 độ C nhưng hàm lượng khoáng đạt chuẩn để chữa bệnh. Một số resort cao cấp mới mở với đầy đủ dịch vụ cho khách.

Vé tắm khoáng từ 65.000 đến 90.000 đồng/người với bể tập thể, 200.000 - 400.000 đồng với một phòng tắm riêng (2-8 người, tùy loại). Tắm khoáng nóng kiểu Nhật giá 800.000 đến 3 triệu đồng một phòng (5-20 người, tùy loại). Với khách nghỉ ở resort mức giá ưu đãi hơn. Lời khuyên cho bạn là nên chọn các resort có dịch vụ tắm khoáng để tận hưởng các dịch vụ và giá tốt nhất trong hai ngày nghỉ.

Tin bài liên quan