Báo hoa mai trèo tường vào nhà dân vồ chó

Con báo vượt tường vào nhà dân, ngoạm và ghìm con mồi xuống nền gạch nhưng lại bất ngờ bỏ cuộc.

Camera an ninh ghi lại chuyến đi săn thất bại của báo hoa mai tại thành phố Una, bang Gujarat, hôm 9/4.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh người Ấn Độ phải ở nhà vì lệnh phong tỏa toàn quốc, biện pháp nhằm đối phó với Covid-19. Khi vắng bóng người, động vật hoang dã xuất hiện nhiều hơn tại các khu dân cư.  

Trong video, con chó đang nằm ngủ ở sân trước nhà bất ngờ tỉnh dậy và đi quanh xem xét. Chỉ vài giây sau, báo hoa mai đột ngột từ trên tường nhảy xuống và tấn công nó. Kẻ đi săn ngoạm con chó, ghìm xuống đất.

Con chó cố gắng chống trả nhưng chưa thể thoát ra. Một lát sau, báo hoa mai bất ngờ bỏ cuộc. Kẻ săn mồi trèo tường ra ngoài rồi biến mất. Nhà chức trách sau đó đã tìm kiếm và bắt được báo hoa mai. Tuy nhiên, con chó không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Báo hoa mai (Panthera pardus) thuộc họ Mèo, sinh sống chủ yếu ở châu Phi và châu Á. Chúng thường đi săn một mình, mục tiêu là linh dương, linh trưởng, hươu, lợn rừng, thỏ và nhiều con vật khác.

Báo hoa mai nổi tiếng với khả năng leo trèo xuất sắc. Ngoài tự nhiên, chúng sử dụng khả năng này để đi săn, giấu xác con mồi và lẩn trốn kẻ thù.

Tin bài liên quan