Bắt học đắt giá cho chủng tộc dám cả gan bắt nạt nhà vua

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thách thức nhà vua thì chỉ nhận lấy thua thiệt mà thôi.
Bắt học đắt giá cho chủng tộc dám cả gan bắt nạt nhà vua

Vua sư tử (tiếng Anh: The Lion King) là phim hoạt hình thứ 32 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào năm 1994. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, nội dung giàu tính triết lý và âm nhạc.

Lấy bối cảnh thiên nhiên hoang dã của châu Phi, bộ phim đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Trong xã hội ấy cũng có những mâu thuẫn, cũng có tranh chấp và có cả tình yêu như thế giới loài người.

Bộ phim đạt được thành công to lớn về mặt doanh thu với 952 triệu USD. Vua sư tử cũng là bộ phim hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, sau Toy Story 3 (một bộ phim hoạt hình vi tính 3D).

Nhân vật chính của Vua sư tử là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã ở đây. Lúc Simba còn nhỏ, không có sức mạnh, vừa ngây thơ vừa nóng nảy, bị chú ruột lừa gạt và giá họa.

Trong một phân cảnh của bộ phim, khi mà Simba bị bầy linh cẩu dồn đến chân tường bất ngờ, vị vua của muôn loài Mufasa dường như xuất hiện từ trong không khí, với khí thế vô cùng bá đạo đã đẩy lui quân địch và giải cứu thành công vương tử của mình. Đây là khung cảnh vô cùng ấn tượng khiến gần như tất cả những ai từng xem "Vua sư tử" đều sẽ nhớ mãi. Trùng hợp hơn, cô nàng Amber Soamers, một khán giả trung thành của bộ phim hoạt hình, trong chuyến đi đến Công viên Quốc gia Kruger đã may mắn chứng kiến cảnh tượng trên bằng chính đôi mắt của mình, không thể sống động được hơn.

Clip nguồn: LatestSightings.

Hôm đó, sau khi dừng chân để mua một cốc cà phê tại khu dã ngoại Tshokwane, đoàn của Amber bỗng nhận được tin báo từ một người đàn ông đi ngang qua về việc một đàn sư tử đang săn linh dương ở địa điểm cách đó khoảng 5 km. Thế là lũ lượt mọi người không ai bảo ai cùng hát đoạn "đồng chí Tlinh lên đường".

Đến nơi, tất cả mọi người đều vô cùng phấn khích cũng như tò mò bởi hoàn toàn chưa biết chuyện gì có thể sẽ xảy ra. Nhưng, những gì nhìn thấy sau đó khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Sự thật đúng là nơi này đang có sự hiện diện của một con sư tử. Tuy nhiên, xung quanh nó không phải là linh dương mà là một đàn linh cẩu khoảng 5, 6 thành viên.

Khi mà sư tử vẫn còn đang mải mê ăn thịt con mồi vừa săn được cũng là lúc bầy linh cẩu quyết định tấn công. Chúng lao đến đúng với bản chất của một bầy thú hoang hung dữ, kêu gào inh ỏi nhằm lấn áp con sư tử. Sau đó, từng con linh cẩu áp sát, cấu xé sư tử. Đương nhiên vị vua của thế giới hoang dã không đứng yên chịu trận. Nó đã anh dũng đứng lên và chống đỡ khá tốt các đợt tấn công của bầy linh cẩu. Sau đó, những người chị anh em, đồng đội của sư tử cũng đã nghe thấy tín hiệu cấp cứu rồi nhanh chóng chạy đến tiếp viện.

Cảnh tượng kết thúc với việc ai về nhà nấy. Linh cẩu chạy lên núi còn sư tử tập trung xuống bờ sông đi ngủ.

Tin bài liên quan