Bình Định phê duyệt 2 dự án logistics tại Hoài Nhơn

0:00 / 0:00
0:00
Bình Định phê duyệt 2 dự án kho bãi chứa hàng hóa tại Cụm công nghiệp Bồng Sơn với tổng vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với Dự án Kho bãi và lưu giữ hàng hóa Cụm công nghiệp Bồng Sơn do Công ty TNHH Thủy Hà Bình Định làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích đất dự kiến sử dụng 33.024 m2, trong đó diện tích xây dựng khoảng 19.814,4 m2; được xây dựng tại Lô A4-1, Cụm công nghiệp Bồng Sơn (giai đoạn 2), phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn. Dự kiến trong tháng 5/2024, Dự án sẽ được khởi công xây dựng, đến quý IV/2024 sẽ đi vào hoạt động.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 38 tỷ đồng; mục tiêu kho bãi lưu giữ các sản phẩm từ chế biến gỗ và hàng gia dụng, các sản phẩm từ sản xuất cơ khí, các sản phẩm may mặc, các sản phẩm từ chế biến nông sản, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kho lạnh hàng hóa (trừ hàng thủy hải sản).

Cũng tại Cụm công nghiệp Bồng Sơn, đầu tháng 9/2023, UBND tỉnh Bình Định cũng phê duyệt Dự án Kho chứa hàng hóa do Công ty TNHH Thương mại Trung Tín làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích đất sử dụng 5.367 m2, tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng (100% vốn của nhà đầu tư). Dự án dự kiến khởi công trong quý I và đi vào hoạt động trong quý II/2024.

Đối với 2 dự án trên, UBND tỉnh Bình Định đều yêu cầu, sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Hiện nay, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – CTCP cũng đang đề xuất với UBND tỉnh Bình Định nghiên cứu đầu tư Dự án Trung tâm dịch vụ Logistics (tại huyện Vân Canh).

Ngoài ra, tỉnh Bình Định hiện đang triển khai thực hiện Dự án Trung tâm dịch vụ kho vận Logistics Quí Phước tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước với diện tích 8,04 ha. Dự án do Công ty TNHH Thương mại Quí Phước làm chủ đầu tư.

Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Định cho thuê đất với diện tích 57.631,3 m2 (hình thức thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu); diện tích còn lại đang bồi thường, giải phóng mặt bằng là 22.768,7 m2.

Ngày 26/5/2023, UBND tỉnh Bình Định cũng có chỉ thị về nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước chuyên về lĩnh vực dịch vụ logistics đến đầu tư kinh doanh dịch vụ logictis và phát triển kết cấu hạ tầng logistics tại tỉnh.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng logistics tại các trung tâm logistics và cảng biển để nâng cao lưu lượng hàng hóa từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia…

Tin bài liên quan