BSC bầu sếp cũ tại ngân hàng mẹ làm thành viên HĐQT độc lập

BSC bầu sếp cũ tại ngân hàng mẹ làm thành viên HĐQT độc lập

(ĐTCK) Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa bầu ông Lê Đào Nguyên, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) làm thành viên HĐQT độc lập. Trước khi được bầu vào vị trí này, ông Nguyên nghỉ hưu vào tháng 5/2016 khi làm ủy viên HĐQT BIDV.

Tại đại hội, cổ đông đề nghị Ban lãnh đạo BSC đầu tư cải thiện hệ thống công nghệ thông tin để giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh và hiệu quả.

Đại diện BSC cho biết, hệ thống công nghệ thông tin là một trong hai nhân tố cốt lõi để nâng cao năng lực cạnh tranh. Năm 2014 Công ty đã đầu tư và nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, cuối năm 2017, thanh khoản của thị trường chứng khoán tăng đột biến, hệ thống mạng chưa kịp thời đáp ứng nhu cầu. Do đó, BSC đã làm việc với hai nhà cung cấp mạng là VNPT và Viettel để nâng cấp tốc độ và dung lượng đường truyền. Công ty cũng đang triển khai kế hoạch đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin.

Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với chỉ tiêu 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, trả cổ tức 8%, thị phần môi giới cổ phiếu 3,8%.

Tin bài liên quan