Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Carlos III ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Carlos III ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bulgaria ghi nhận hai ca đầu tiên dương tính với COVID-19

Những người này vừa qua không có lịch sử di chuyển tới bất cứ vùng nào hay có liên hệ với bất cứ ai quay trở về từ một quốc gia mà có dịch bệnh COVID-19.

AFP đưa tin, Cơ quan y tế Bulgaria ngày 8/3 cho biết, 2 công dân nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), đây là những ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên của quốc gia Balkan này.

Trưởng thanh tra cơ quan y tế quốc gia Bulgaria, Angel Kunchev cho hay, những người này vừa qua không có lịch sử di chuyển tới bất cứ vùng nào hay có liên hệ với bất cứ ai quay trở về từ một quốc gia mà có dịch bệnh COVID-19.

Trao đổi với báo giới, Giám đốc Trung tâm quốc gia về ký sinh trùng và các bệnh truyền nhiễm Todor Kantardzhiev nêu rõ: “Các mẫu bệnh phẩm từ 2 bệnh nhân - một nam giới từ thành phố Pleven ở miền Bắc và một nữ giới từ thành phố miền Trung Gabrovo – đã cho kết quả xét nghiệm dương tính.”

Nam bệnh nhân 27 tuổi, trong khi nữ bệnh nhân 75 tuổi, vài ngày trước những người này đã nhập viện do gặp vấn đề khó khăn trong hô hấp.

Khi được xét nghiệm phòng ngừa, cả 2 đã có kết quả nhiễm COVID-19.

Tình trạng của cả 2 bệnh nhân đã được cải thiện và họ sẽ được xét nghiệm tiếp để xác nhận kết quả cụ thể.

Tin bài liên quan