Thêm hai người dương tính nCoV tại Hà Nội

Bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung vừa được xác nhận dương tính nCoV, trở thành ca bệnh số 19 và 20.
Thêm hai người dương tính nCoV tại Hà Nội

Thông tin được Bộ Y tế công bố chiều 7/3. Người lái xe 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, tiếp xúc gần với Nhung. Kết quả xét nghiệm mẫu của hai người này tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định đều dương tính với nCoV.

Người lái xe đã đón Nhung từ sân bay Nội Bài về nhà ở phố Trúc Bạch, đưa cô đi khám tại các bệnh viện. Ngày 6/3, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Còn bác gái là người chăm sóc hàng ngày cho Nhung và cùng với tài xế đưa Nhung đi khám bệnh.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, Việt Nam ghi nhận 4 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 20, sau 23 ngày liên tiếp không xuất hiện bệnh nhân mới.

Bệnh nhân số 17 là Nguyễn Hồng Nhung, du lịch châu Âu về nước, xét nghiệm dương tính tối hôm qua.

Bệnh nhân số 18 là một thanh niên từ Daegu về nước ngày 4/3, đã cách ly tập trung tại Ninh Bình kể từ đó, xác nhận dương tính nCoV chiều nay.

Liên quan đến cô Nhung, 25 người tiếp xúc gần với Nhung đã được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 7/3 kết quả âm tính.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội cho nâng cấp các biện pháp cách ly lên một bậc. 

Tin bài liên quan