Ông Tạ Hoài Hạnh - CT HĐQT BV Land thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên.

Ông Tạ Hoài Hạnh - CT HĐQT BV Land thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên.

BV Land (BVL) chính thức giao dịch cổ phiếu trên UPCoM

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 11/06/2021, 22 triệu cổ phiếu BVL của Công ty cổ phần BV Land đã được giao dịch trên thị trường UPCoM.

Với giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên 10.400 đồng/cổ phiếu, ngay khi chào sàn, cổ phiếu BVL đã tăng kịch biên độ 40% lên 14.500 đồng/cổ phiếu và còn dư mua trần hơn 0,6 triệu đơn vị khi chốt phiên sáng nay.

Công ty Cổ phần BV Land được thành lập vào năm 2008, với tên gọi là Công ty cổ phần Xây dựng VinaEnco. Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group) với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng….

BV Land đã trải qua 3 lần tăng vốn. Đến nay, số vốn điều lệ của công ty đạt 220 tỷ đồng.

Theo thông tin ông Tạ Hoài Hạnh, Chủ tịch HĐQT BV Land chia sẻ trong ngày đầu cổ phiếu BVL giao dịch, HĐQT đang xây dựng phương án trình ĐHĐCĐ phê duyệt lộ trình tăng vốn điều lệ lên trên 1.000 tỷ vào cuối năm 2021 hoặc đầu 2022 để thực hiện M&A một số đơn vị thành viên trong BV Group đã có sẵn các dự án, đầu tư phát triển dự án mới. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết trên sàn HSX trong vòng 2 năm tới.

Năm 2020 là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp do dịch Covid diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, BV Land vẫn đạt hơn 312 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, đạt 96% kế hoạch đề ra, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vượt 249% so với kế hoạch.

Quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 2 tỷ đồng. Năm 2021, BV Land đặt mục tiêu đạt 671 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, cùng với công ty mẹ BV Group, BV Land đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường miền Bắc với các dự án uy tín, chất lượng. Trong đó, có thể kể đến khu đô thị mới Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden. Đây là những dự án có chất lượng hàng đầu và tỷ lệ lấp đầy nhanh nhất tại Bắc Giang với gần 98% cư dân sinh sống, cơ sở hạ tầng đồng bộ, vị trí đắc địa.

Trong năm 2021, BV Land đang tiếp tục phát triển dự án BV Diamond Hill – tổ hợp cao cấp với các chức năng thương mại dịch vụ và căn hộ tại Bắc Giang và khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Phú Thọ. Đây là những dự án được thiết kế bài bản theo chuẩn quốc tế trong tổng thể kiến trúc xanh hài hòa, tiện ích đa dạng.

Tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill do BV Land quản lý và triển khai.
Tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill do BV Land quản lý và triển khai.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, thông qua công ty con là Donatraco, BV Land đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ xe máy là Head Honda và Thế giới xe Venus tại Đồng Nai.

Cũng thông qua Donatraco, gần 40.000 m2 diện tích đất gồm các tòa nhà văn phòng cho thuê, hệ thống kho, chợ và trung tâm thương mại tại thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đang được khai thác hiệu quả.

Dự kiến trong các năm tiếp theo, Công ty tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý và mô hình quản trị, đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển các dự án bất động sản tại một số thị trường mới như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Dương …

Theo thông tin công bố của BV Land, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục đầu tư một số khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận Hà Nội và hợp tác với đối tác Nhật Bản triển khai dự án nhà máy sản xuất pin ắc quy tích điện và điện năng lượng mặt trời tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Hạnh, việc đưa cổ phiếu BVL giao dịch trên UPCoM nhằm hướng tới mục tiêu quản trị theo mô hình hiện đại, chuyên nghiệp, khẳng định uy tín của BV Land trên thị trường, gia tăng lợi ích cho cổ đông, minh bạch hóa thông tin và khả năng tiếp cận cho các nhà đầu tư.

Từ đó, BVL có cơ hội đa dạng các nguồn tài chính, thu hút nhân tài, mở rộng cơ hội hợp tác. Chắc chắn rằng, đây sẽ là tiền đề để hỗ trợ BV Land nâng cao vị thế thương hiệu và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Tin bài liên quan