Các hãng bay được yêu cầu bổ sung chuyến bay đến/đi các điểm du lịch lớn

0:00 / 0:00
0:00
Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng bay xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ Lễ 30/4-1/5.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, để nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo…, đặc biệt trong các ngày 28-29/4 và 2-3/5.

Theo số liệu báo cáo của các hãng hàng không Việt Nam, trong 2 ngày cao điểm 28,29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng trên 41.000 ghế.

Trong ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy đặc biệt cao như chặng Hà Nội- Huế đạt 100%, Hà Nội- Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội-Đồng Hới/Quy Nhơn đều đạt trên 96%....

Tương tự, trong ngày 29/4, lượng đặt chỗ tại các chặng bay du lịch từ TP.HCM đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng đang ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng ra vào khoảng 40 nghìn ghế.

Tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như TP.HCM -Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt trên 80%.

Ở chiều ngược lại các chặng bay chiều về Hà Nội, Tp.HCM cũng có tỉ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày cao điểm 2,3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và TP.HCM đều đạt tỉ lệ trên 80%.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, ngành hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục đón đợt cao điểm mới là kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, các hãng hàng không nội địa đồng loạt chuẩn bị kế hoạch tăng tải trong dịp cao điểm sắp tới.

Cụ thể, Bamboo Airways dự kiến tăng tải cung ứng khoảng 15%, Vietjet dự kiến tăng 20% tải. Vietnam Airlines và VASCO dự kiến tăng cung ứng khoảng 2.800 chuyến bay trên các đường bay nội địa từ 26/4 đến 5/5.

Đại diện Pacific Airlines cũng xác nhận có kế hoạch tăng chuyến. Còn đại diện Vietravel Airlines cho biết sẽ tiếp tục giữ tần suất các đường bay đang khai thác, đồng thời tăng chuyến ở những chặng bay trọng điểm để thu hút khách du lịch.

Tin bài liên quan