5 quận nội thành Cần Thơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0h ngày 25/9/2021.

5 quận nội thành Cần Thơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0h ngày 25/9/2021.

Cần Thơ: 4 huyện thực hiện Chỉ thị 15, 5 quận nội thành tiếp tục Chỉ thị 16 đến 25/9

0:00 / 0:00
0:00
UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, 4 huyện sẽ thực hiện Chỉ thị 15 và 5 quận nội thành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn nêu rõ 4 huyện Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 18/9 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền. 5 quận là Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 18/9 đến 0h ngày 25/9.

Người dân ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15 không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp cấp cứu về y tế và trường hợp đặc biệt khác được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho phép).

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống được phép buôn bán tại chỗ nhưng hạn chế tập trung đông người (mỗi bàn không quá 2 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m, bố trí không quá 5 bàn), khuyến khích bán hàng mang đi; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với bia, rượu và các loại thức uống có cồn khác.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm (không quá 10 người, bảo đảm nguyên tắc 5K).

Đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 16: Người dân được ra khỏi nhà (từ 5-7h sáng và từ 17-19h tối) để hoạt động thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư và địa điểm công cộng trong phạm vi khu vực thuộc địa bàn phường đã 14 ngày liên tục không có ca Covid-19 trong cộng đồng, bảo đảm các quy định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người và tuân thủ nguyên tắc 5K.

Toàn TP Cần Thơ tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hoạt động của chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát; hoạt động sự kiện, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch; nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.

Căn cứ theo công văn, Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện chủ động ban hành kế hoạch thực hiện cụ thể, kịch bản chi tiết, chặt chẽ, các phương án xử lý trường hợp dịch bệnh bùng phát gắn với Kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và Phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ an toàn sau ngày 18/9 của UBND thành phố.

Tin bài liên quan