Ảnh minh họa (Ảnh: Sputnik).

Ảnh minh họa (Ảnh: Sputnik).

Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền Canada đã bổ sung thêm 4 công ty và 22 cá nhân vào danh sách trừng phạt của họ đối với Liên bang Nga. Điều này đã được thông báo trên trang của chính phủ Canada.

Đặc biệt, trong danh sách trừng phạt đã bổ sung nhà vô địch Olympic Alina Kabaeva, ngân hàng Nông nghiệp Nga (Rosselkhozbank) và ngân hàng Đầu tư - thương mại (Investtorgbank).

Rơi vào danh sách trừng phạt đồng nghĩa với việc đóng băng tài sản có thể có ở Canada và lệnh cấm nhập cảnh vào quốc gia này. Trước đó, trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada, có lưu ý rằng, kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, liên quan đến tình hình ở Ukraine, Ottawa đã bổ sung hơn một nghìn cá nhân và pháp nhân của Liên bang Nga, Belarus và Ukraine vào các danh sách trừng phạt. Như người đứng đầu Bộ Ngoại giao Canada Melanie Joly đã nhiều lần nhấn mạnh, Canada có ý định tiếp tục chính sách trừng phạt đối với Moscow do tình hình Ukraine.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ và các đồng minh đáp trả bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga và tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev.

Tin bài liên quan