Cảnh báo lừa đảo mạo danh Công ty Chứng khoán AIS

Cảnh báo lừa đảo mạo danh Công ty Chứng khoán AIS

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Chứng khoán AIS mới đây đã nhận được một số phản ánh về việc kẻ gian mạo danh các công ty chứng khoán/nhân viên công ty chứng khoán để lừa đảo nhà đầu tư, trong đó có cả mạo danh AIS, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Vì vậy, Công ty cổ phần Chứng khoán AIS xin được cảnh báo nhà đầu tư các hình thức lừa đảo đang có trên thị trường, như sau:

Hình thức lừa đảo 1:

- Thông qua các trang website/link trên internet mạo danh AIS, kẻ lừa đảo sẽ tư vấn việc làm cho nhà đầu tư; dụ dỗ chuyển tiền tham gia các nhiệm vụ, trò chơi...với cam kết có lợi nhuận cao.

Hình thức lừa đảo 2:

- Tạo các ứng dụng mạo danh có logo AIS, Ebay... và gửi đường link các ứng dụng đó để nhà đầu tư cài đặt, mở tài khoản sau đó lừa tiền thông qua chuyển tiền vào tài khoản mở trên ứng dụng mạo danh.

Hình thức lừa đảo 3:

- Kẻ gian thường gọi điện hoặc nhắn tin qua mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram...) giả mạo là nhân viên AIS hoặc đối tác của AIS để mời chào nhà đầu tư tham gia các khóa học liên quan đến chứng khoán, nhưng không nêu được thông tin vị trí, đơn vị/bộ phận công tác nhằm tiếp cận và khai thác thông tin để dẫn dụ lừa đảo.

Hình thức lừa đảo 4:

- Giả danh công an để yêu cầu nhà đầu tư cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại AIS (tên đăng nhập, thông tin CMND/CCCD...) để chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư.

Do cách thức lừa đảo ngày càng tinh vi và phát triển không ngừng, vì vậy, quý nhà đầu tư lưu ý AIS chỉ có kênh liên hệ, ứng dụng/phần mềm chính thức sau:

Các ứng dụng online do AIS cung cấp bao gồm :

Kênh liên hệ chính thức:

Hotline: 1900 633 308

Website: www.aisec.com.vn

Facebook: https://www.fb.com/AISSecurities

Email: cskh@aisec.com.vn

Tin bài liên quan