Cháy lớn tại nhà dân ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam

Cháy lớn tại nhà dân ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
Một ngôi nhà sàn của đồng bào Ca Dong ở xã vùng cao Trà Don, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị cháy rụi vào sáng sớm 9/10.

Một ngôi nhà sàn của đồng bào Ca Dong ở xã vùng cao Trà Don, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị cháy rụi vào sáng sớm 9/10. Người dân địa phương đến ứng cứu nhưng không có phương tiện chữa cháy đành bất lực.

Nhà bị cháy là của bà Hồ Thị Lý, người dân tộc Ca Dong ở khu dân cư Tak Nầm, thuộc thôn 4, xã vùng cao Trà Don, huyện Nam Trà My. Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm, bà Lý chỉ kịp bỏ chạy ra ngoài tri hô người dân ứng cứu.

Tuy nhiên, do là nhà sàn, làm bằng gỗ dễ cháy, bà con thiếu phương tiện nên không thể dập lửa.

Toàn bộ ngôi nhà và tài sản, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình bị thiêu rụi, rất may không thiệt hại về người. Ông Hồ Văn Ven, Bí thư Đảng ủy xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, gia đình bà Lý là hộ nghèo, chính quyền địa phương đang tìm cách hỗ trợ gia đình nạn nhân.

“Bà này ở một mình, hộ nghèo, chồng của bà mới bị mất cách đây hơn 1 năm. Bà ở một mình ở trên nóc xa khu dân cư. Nhà bị chập điện, phát hiện muộn, lại không có gì để dập lửa nên bị cháy rụi ngôi nhà sàn bằng gỗ. Sáng nay, UBND xã đến xác minh nguyên nhân và mức độ thiệt hại để xem xét hỗ trợ”- ông Hồ Văn Ven cho biết.

Tin bài liên quan