Năng lực kho chứa giúp Nam Sông Hậu (PSH) duy trì lợi thế dẫn đầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Năng lực kho chứa giúp Nam Sông Hậu (PSH) duy trì lợi thế dẫn đầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Chịu tác động kép từ Covid-19 và giá dầu, Nam Sông Hậu (PSH) duy trì mức lợi nhuận bằng 70% so với cùng kỳ

(ĐTCK) Bất chấp tác động kép từ giá dầu giảm sâu và ảnh hưởng từ dịch Covid, Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu vẫn duy trì hoạt động kinh doanh có lãi trong quý I/2020.

Duy trì lợi nhuận ở mức hợp lý

Mới đây, Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu đã công bố kế báo cáo tài chính hợp nhất cho quý I/2020 của mình.

Theo đó, bất chấp phải chịu ảnh hưởng tác động kép đến từ dịch Covid 19 và xu hướng đi xuống của giá dầu, Nam Sông Hậu vẫn duy trì hoạt động kinh doanh có lãi. Cụ thể, doanh thu quý I/2020 của Công ty ghi nhận ở mức 1.618 tỷ đồng (bằng 78% so với cùng kỳ).

Lợi nhuận sau thuế ở mức 20,9 tỷ đồng với EPS bằng 713 đồng (lần lượt bằng 79,5% và 62,4% so với cùng kỳ). Đây được coi là kết quả tích cực trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô chung tại Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn.

Chịu tác động kép từ Covid-19 và giá dầu, Nam Sông Hậu (PSH) duy trì mức lợi nhuận bằng 70% so với cùng kỳ ảnh 1

Dầu khí Nam Sông Hậu duy trì hoạt động kinh doanh có lãi trong bối cảnh diễn biến thị trường phức tạp

 Chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid

Đứng trước áp lực ảnh hưởng từ "tác động kép", lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu đã đưa ra những chính sách phù hợp để ứng phó.

Trước mắt, doanh nghiệp tập trung phương án nhập khẩu và bán thành phẩm trực tiếp dựa trên khả năng phân tích nhu cầu thị trường cùng năng lực của hệ thống hậu cầu với 5 tàu nội địa, 1 tàu biển và 11 xe bồn. Phương án này giúp doanh nghiệp duy trì sự ổn định thị phần và một mức lợi nhuận hợp lý trong ngắn hạn.

Chịu tác động kép từ Covid-19 và giá dầu, Nam Sông Hậu (PSH) duy trì mức lợi nhuận bằng 70% so với cùng kỳ ảnh 2

Hệ thống vận tải nội địa mạnh giúp Nam Sông Hậu linh hoạt với các phương án kinh doanh

Về trung hạn, với việc sở hữu lợi thế cạnh tranh dẫn đầu khu vực dựa trên 9 kho trữ có tổng sức chứa hơn 500.000 m3, Dầu khí Nam Sông Hậu chủ động lên phương án tích trữ nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất tương lai, trong bối cảnh giá dầu liên tục xuống thấp.

Các phương án trên được kỳ vọng sẽ sớm đưa hoạt động kinh doanh của Công ty trở lại trạng thái tích cực trong bối cảnh giá dầu được dự báo sẽ hồi phục từ cuối quý 2 trở đi.

Bên cạnh đó, các công tác chuẩn bị cho hoạt động niêm yết cổ phiếu của Công ty với mã PSH tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã được hoàn thiện kỹ lưỡng. Với việc niêm yết thành công, dự kiến Nam Sông Hậu sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận các nguồn vốn phục vụ cho hoạt động đầu tư phát triển giai đoạn hậu Covid.

Tin bài liên quan