Chủ tịch HĐQT APG nói gì về việc giá cổ phiếu biến động bất thường?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại ĐHCĐ bất thường diễn ra chiều nay ngày 6/10/2021, ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán APG (mã APG) trả lời câu hỏi của cổ đông về diễn biến cổ phiếu bất thường.
Ông Nguyễn Hồ Hưng Chủ tịch HĐQT APG chủ tọa tổ chức ĐHCĐ bất thường

Ông Nguyễn Hồ Hưng Chủ tịch HĐQT APG chủ tọa tổ chức ĐHCĐ bất thường

“Với tư cách là cổ đông lớn nhất, khi giá cổ phiếu tăng tôi thấy vui và giảm thì có buồn, nhưng biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn không ảnh hưởng đến nhà đầu tư trung và dài hạn", ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, ngành chứng khoán được lợi qua thời điểm đại dịch. APG thuộc nhóm cổ phiếu chứng khoán có giá trị tương đối thấp khi nhìn sang một số cổ cổ phiếu khác trong nhóm ngành tăng giá nhiều lần so với đầu năm.

“Cá nhân tôi và anh Hà (ông Trần Thiên Hà - Tổng giám đốc APG) đánh giá hiện nay cổ phiếu APG hấp dẫn để đầu tư lâu dài nên đăng ký mua vào và khẳng định cam kết công ty đặt quyền lợi cổ đông lên đầu cũng như sẽ dẫn dắt APG tăng trưởng vững chắc”, ông Hưng nói.

Giá cổ phiếu APG đã tăng mạnh lên gần 30.000 đồng/cổ phiếu với thông tin Louis Capital mua vào hàng triệu cổ phiếu và có kế hoạch thâu tóm APG. Tuy nhiên, sau khi cổ phiếu APG tăng quá nóng và thông tin về việc điều tra một số cổ phiếu liên quan đến nhóm Lois thì giá cổ phiếu APG giảm mạnh về còn 17.200 đồng/cổ phiếu vào chiều 6/10. Chủ tịch HĐQT APG và Tổng giám đốc đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu APG.

ĐHCĐ bất thường APG đã thông qua điều chỉnh phương án kinh doanh với doanh thu 140 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 104 tỷ đồng. Đến 31/8/2021, APG đã thực hiện được 64,5 tỷ đồng lợi nhuận và đến thời điểm này, ông Trần Thiên Hà - Tổng giám đốc APG cho biết, việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh điều chỉnh là khá chắc chắn.

Đồng thời, ĐHCĐ bất thường APG đã thông qua phương án phát hành hơn 73 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 với giá 10.000 đồng/cổ phần. Phát hành 75 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chuyên nghiệp với giá dự kiến 15.000 đồng/cổ phần, tuy nhiên HĐQT được ủy quyền điều chỉnh giá bán phù hợp với tình hình thực tế để bảo bảo phát hành thành công. Như vậy, sau hai đợt phát hành vốn điều lệ của APG sẽ tăng từ hơn 730 tỷ đồng hiện nay lên 2.213 tỷ đồng.

Chia sẻ kết thúc ĐHCĐ, ông Hưng một lần nữa khẳng định lại, đặt quyền lợi cổ đông, công ty lên hàng đầu và tập trung phát triển APG theo xu hướng chung của thị trường chứng khoán trong năm 2021-2022.

ĐHCĐ APG được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên kênh youtube của công ty.

Tin bài liên quan