Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Công nghệ DNSE (áo xanh) nhận danh hiệu Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất.

Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Công nghệ DNSE (áo xanh) nhận danh hiệu Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất.

Chứng khoán DNSE được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chứng khoán DNSE vừa được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Hội nghị Lãnh đạo công nghệ CTO Summit 2023, chương trình tổ chức bởi báo VnExpress dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, DNSE đã xuất sắc trở thành một trong 6 đơn vị được trao danh hiệu Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất Việt Nam tại CTO Summit 2023, cùng với 5 tên tuổi lớn có những dấu ấn nổi bật về công nghệ trong nhiều lĩnh vực: Tập đoàn FPT, Tập đoàn FWD, Tập đoàn VNPT, Heiniken và Haravan.

Đây là chương trình vinh danh lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023), nhằm mục đích tôn vinh các công ty có môi trường làm việc đậm chất công nghệ, đề cao sáng tạo, ứng dụng giải pháp công nghệ tân tiến nhằm nâng cao chất lượng môi trường làm việc, tối ưu hóa hiệu suất, mang đến giải pháp công nghệ hữu ích cho người dùng.

Vượt qua hơn 50 đề cử sơ tuyển và 17 hồ sơ vòng chung tuyển, Chứng khoán DNSE được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và trao danh hiệu nhờ nỗ lực ứng dụng công nghệ vào quản trị, vận hành doanh nghiệp và môi trường làm việc sáng tạo.

DNSE được biết đến là doanh nghiệp chứng khoán đi theo mô hình Fintech, tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm tài chính, chứng khoán. Với việc xây dựng môi trường công nghệ hiện đại, năng động, chỉ trong 3 năm qua, đội ngũ DNSE đã đạt được những mốc phát triển nhanh chóng nhờ liên tục ra mắt những giải pháp, tính năng lần đầu có mặt trên thị trường chứng khoán, giúp “đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”.

Trong đó, nổi bật là tính năng Môi giới ảo (AI Broker), hệ thống quản trị cho vay margin riêng biệt theo từng mã cổ phiếu (Margin Deal). DNSE cũng là đơn vị đi đầu ứng dụng Open API trong chứng khoán, tích hợp đa nền tảng nhằm mang đến trải nghiệm đầu tư tiện lợi, dễ dàng. Đơn cử, nhà đầu tư có thể mở tài khoản và giao dịch chứng khoán từ tài khoản DNSE ngay trên ví điện tử ZaloPay.

Hiện DNSE sở hữu đội ngũ hơn 200 nhân sự, trong đó hơn 50% là nhân sự khối công nghệ. Là Fintech đi đầu trong lĩnh vực chứng khoán số, DNSE chú trọng đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, áp dụng các phần mềm tân tiến nhất để gia tăng hiệu quả, năng suất công việc.

Trong hoạt động vận hành doanh nghiệp, đội ngũ DNSE đầu tư phát triển riêng phần mềm nhằm hỗ trợ quản lý, vận hành các quy trình như phân công công việc, theo dõi tiến độ, các khóa học online của công ty, thực hiện khảo sát, thanh toán,…

Hoạt động của các phòng ban như Chăm sóc khách hàng, Nhân sự… ứng dụng các phần mềm tân tiến như Hệ thống Snowplow, Chatwoot, Hubspot, CRM Erpnext,…. nhằm giảm thiểu chi phí vận hành và nguồn nhân lực, tối ưu hiệu suất.

Công nghệ được ứng dụng trong mọi hoạt động phát triển sản phẩm và vận hành tại DNSE.

Công nghệ được ứng dụng trong mọi hoạt động phát triển sản phẩm và vận hành tại DNSE.

Với đội ngũ công nghệ, bộ phận then chốt của DNSE, 100% nhân sự được trang bị máy tính Macbook Pro M2 đời mới, cấu hình nhanh, mạnh, hệ thống Wifi 6E sử dụng thiết bị cao cấp nhất của Aruba, hệ thống mạng LAN nội bộ được thiết kế lên đến 10Gbps, tốc độ cao để đảm bảo nhu cầu công việc.

Đội ngũ công nghệ được chia theo nhóm: Data & AI, Devops, UI/UX, các nhóm phát triển sản phẩm tài chính, CRM; vận hành theo mô hình Agile, chia khối thành các nhóm Scrum nhỏ từ 6-8 người với Backlog và Sprint quản trị trên nền tảng JIRA/Confluence. Các nhóm được thỏa sức sáng tạo, phát triển sản phẩm với hạ tầng on-premise hiện đại. Song song với đó là kiến trúc hệ thống thiết kế theo microservices sử dụng Golang và Java, với UI/UX thân thiện, hiện đại và công nghệ AI Github copilot để giảm bớt thao tác, tối ưu năng suất.

Nhằm tạo nên một đội ngũ vững mạnh với nòng cốt là công nghệ, DNSE đã và đang phát triển một văn hóa doanh nghiệp đặc trưng nhằm thu hút và giữ chân nguồn nhân sự công nghệ trẻ trung, nhiệt huyết, tạo không gian sáng tạo để các cá nhân thỏa sức phát triển.

Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Công nghệ DNSE chia sẻ tại Lễ vinh danh: “Tại DNSE, chúng tôi tạo nên một “Vũ trụ” cho người trẻ sáng tạo, với môi trường làm việc thoải mái, được trang bị các thiết bị làm việc hiện đại và đề cao sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống. DNSE đặc biệt khuyến khích sự sáng tạo, chủ động và những ý tưởng mới. Theo tôi đây là các yếu tố quan trọng mà thế hệ Gen Z – 9x đề cao ở môi trường làm việc, đây cũng là thế hệ chiếm 70% dân số tại DNSE”.

Theo ông Bình, nhân sự DNSE được rèn dũa tính chủ động và trách nhiệm cao khi được làm chủ công việc của mình từ việc đề xuất ý tưởng, tham gia triển khai, trực tiếp họp báo cáo với lãnh đạo cấp cao.

Tạo cơ hội cho CBNV nâng cao năng lực sáng tạo, cuộc thi ý tưởng công nghệ Hackathon được DNSE tổ chức thường niên. Tại đây, những sáng kiến sản phẩm sắc bén, phù hợp sẽ ngay lập tức được tưởng thưởng và hiện thực hóa trong hoạt động kinh doanh của công ty. Khi dự án thành công, các thành viên tham gia sẽ được hưởng một phần lợi nhuận từ dự án. Đó là cách DNSE đề cao sự sáng tạo, nuôi dưỡng cho CBNV tinh thần ham học hỏi, nhiệt huyết, không ngừng thử thách bản thân, khát khao đi tiên phong trong lĩnh vực của mình.

Bên cạnh đó, DNSE cập nhật rất nhiều khóa học khóa học trên hệ thống E-learning, các khóa học offline về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm… để CBNV nâng cao kỹ năng và kiến thức.

Chú trọng việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, fintech này xây dựng một không gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và cảm hứng làm việc ngay tại văn phòng, với khu vực pantry sở hữu tầm nhìn ôm trọn nhịp sống sôi động của thành phố, khu vực chơi billard, điện tử, xem phim Netflix…

Nhiều hoạt động gắn kết nội bộ thường xuyên được tổ chức như Team Building, Year End Party,... và các CLB nội bộ được công ty tài trợ kinh phí hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe, cân bằng tinh thần như CLB bóng đá, chạy bộ, đan móc…

Với việc được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất và định hướng phát triển nhiều tiềm năng, DNSE một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực chứng khoán số và là môi trường làm việc lý tưởng cho các bạn trẻ học hỏi, sáng tạo, phát triển sự nghiệp.

Tin bài liên quan