Chứng khoán Everest chuyển mình

Chứng khoán Everest chuyển mình

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bất chấp thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều công ty chứng khoán vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm nhờ khả năng thích ứng linh hoạt, trong đó phải kể đến Công ty cổ phần Chứng khoán Everest (mã EVS).

Vươn lên nhóm công ty kinh doanh hiệu quả nhất

Năm 2022, Chứng khoán Everest bước sang tuổi thứ 16 với định hướng trở thành công ty tài chính công nghệ, cung cấp đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ đầu tư. Dù thị trường chứng khoán nửa đầu năm có nhịp giảm sốc, gây khó khăn cho nhà đầu tư cũng như các công ty chứng khoán nhưng Công ty vẫn vượt lên, ghi nhận doanh thu hoạt động hơn 650 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 141 tỷ đồng.

Đáng chú ý, lãi từ các tài sản tài chính tăng gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 331 tỷ đồng. Khoản tự doanh đã phản ánh sự lựa chọn khôn ngoan của Chứng khoán Everest trong thời gian qua. Đơn cử, khoản đầu tư vào cổ phiếu NVB cho lãi 192 tỷ đồng.

Doanh thu nghiệp vụ bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán của Công ty trong 6 tháng đầu năm đạt 168 tỷ đồng, cao gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu cao gấp 2,2 lần, đạt 83 tỷ đồng.

Mức tăng trưởng đột phá trong nửa đầu năm nay một lần nữa khẳng định bản lĩnh của doanh nghiệp, khả năng thích ứng linh hoạt với thị trường.

Từ một công ty chứng khoán nhỏ, những năm gần đây, Chứng khoán Everest đã vươn mình lột xác, cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Từ con số 8,1 tỷ đồng trong năm 2019, lợi nhuận sau thuế của Công ty đã tăng đột biến lên mức 57,2 tỷ đồng trong năm 2020 và lên mức 422 tỷ đồng trong năm 2021.

Theo đó, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) được cải thiện từ mức 1,13% trong năm 2019 lên mức 7,63% trong năm 2020 và đến năm đạt mức 31,91%, giúp Công ty lọt Top 5 công ty chứng khoán có hiệu quả sử dụng vốn cao nhất toàn ngành.

Tạo đà cho giai đoạn phát triển mới

Mới đây, Chứng khoán Everest đã trình làng bộ nhận diện thương hiệu mới và ra mắt hệ thống giao dịch chứng khoán mới với hai nền tảng giao dịch trực tuyến là EVS Web Trading và EVS Mobile Trading. Đây là bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ số cũng như chất lượng dịch vụ khách hàng của Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty đã thông qua kế hoạch phát hành tổng cộng 108 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ gấp hơn 2 lần, lên gần 2.112 tỷ đồng để mở rộng dư địa tăng trưởng. Nếu kế hoạch phát hành thành công, tiềm lực tài chính được nâng lên, Công ty sẽ đáp ứng điều kiện tham gia cung cấp dịch vụ chứng khoán phái sinh - mảng nghiệp vụ đang có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Công ty đang sở hữu lợi thế lớn là đội ngũ nhân sự chất lượng cao và các sản phẩm đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Tổng giám đốc EVS là ông Nguyễn Thành Chung có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính Việt Nam. Ông đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty chứng khoán như ACBS (4 năm), PHS (7 năm), VNDS, HDBS...

Nhân sự ở lứa tuổi 8X, 9X chiếm đến 85% và có sự tăng trưởng mạnh mẽ qua các năm. Tính từ đầu năm 2020 đến 30/6/2022, nhân sự tại Công ty gia tăng gấp đôi và thu nhập bình quân năm 2021 tăng 30%.

Nhờ tập trung vào yếu tố con người nên chất lượng các bản báo cáo, khuyến nghị mà Chứng khoán Everest đưa ra được nhà đầu tư đón nhận, đánh giá cao. Điển hình nhiều cổ phiếu mà Công ty khuyến nghị đã vượt đỉnh lịch sử như VHC, TNG, ANV…

Chứng khoán Everest đang chuyển mình bứt phá, không ngừng vươn lên mạnh mẽ trở thành công ty tài chính hàng đầu, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tin bài liên quan