Công an Thủ đô vừa tăng xử lý vi phạm chống dịch vừa đảm bảo an ninh

Bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, Công an Thủ đô đã tăng cường đấu tranh triệt phá các loại tội phạm, giữ vững an ninh.
Lực lượng Công an Hà Nội kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông tại chốt liên ngành tuyến phố Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN).

Lực lượng Công an Hà Nội kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông tại chốt liên ngành tuyến phố Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN).

Ngày 11/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 12 giờ ngày 10/9 đến 11 giờ ngày 11/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 11.732 lượt phương tiện (trong đó có 33 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.107 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu 1.848 lượt phương tiện quay đầu (1.342 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 506 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Cũng trong thời gian nêu trên, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 370 trường hợp.

Trong số đó, 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 cơ sở kinh doanh không thực hiện tạm dừng kinh doanh; 363 trường hợp vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, Công an Thủ đô đã tăng cường đấu tranh triệt phá các loại tội phạm để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Điển hình, khoảng 15 giờ ngày 10/9, tại phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt quả tang 13 người đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc được thua bằng tiền; thu giữ 7 bộ bài tú lơ khơ, 15 điện thoại di động và 27,8 triệu đồng tiền mặt. Vụ việc đang được lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, cũng trong ngày 10/9, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh tại số 1, ngõ 72, đường La Phù, xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 11.130 chiếc bánh trung thu, chủ yếu là loại bánh nướng được đặt trong khoảng 125 thùng carton. Chủ cơ sở khai nhận, số bánh trung thu được thu mua trôi nổi trên thị trường với giá dao động khá rẻ chỉ từ 2 đến 3 nghìn đồng/chiếc, sau đó sẽ bán cho người tiêu dùng với giá gấp 4 đến 5 lần để kiếm lời.

Theo lực lương chức năng, dịp Tết trung thu đang đến gần, việc các đối tượng nhập các loại bánh với giá rẻ, không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, hiện các đơn vị và Công an các quận, huyện, thị xã, cùng Công an phường, xã, thị trấn đang tích cực triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm vaccine trên toàn địa bàn thành phố.

Cùng với đó, 12 tổ cơ động mạnh của Công an thành phố đã và đang tăng cường tuần tra trên các tuyến phố, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác./

Tin bài liên quan

VNIndex

1,145.8

2.18 (0.19%)

 
VNIndex 1,145.8 2.18 0.19%
HNX 252.43 0.08 0.03%
UPCOM 85.84 -0.87 -1.01%