Xe vi phạm bị công an TP HCM tạm giữ

Xe vi phạm bị công an TP HCM tạm giữ

Công an TP HCM sẽ ít tạm giữ xe vi phạm

Tình trạng quá tải tại các kho buộc cảnh sát hạn chế ra lệnh tạm giữ xe của người vi phạm hành chính.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng vừa gửi công văn khẩn đến công an thành phố và các sở ngành để tháo gỡ bất cập khi xử lý phương tiện giao thông vi phạm hành chính đang quá tải.

Ngoài việc phân loại xe đang tạm giữ, chờ phương án xử lý, Công an TP HCM sẽ hạn chế tạm giữ phương tiện của người dân khi xử lý vi phạm hành chính.

"Trường hợp bắt buộc tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt, có thể giao cho tổ chức, cá nhân vi phạm bảo quản phương tiện dưới sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền", văn bản nêu.

UBND TP HCM cũng đề nghị ngành công an chủ trì đề xuất bộ ngành Trung ương sửa đổi quy định, đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian tạm giữ phương tiện của người vi phạm.

Động thái của TP HCM đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có đánh giá về tình trạng quá tải của các bãi giữ phương tiện vi phạm, hồi cuối tháng 7. Tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm, gây lãng phí lớn tài sản của xã hội. Ông yêu cầu, xe nào đủ điều kiện thì nhanh chóng trả lại cho người dân, xe mục nát không có người nhận phải bán đấu giá sung ngân sách.

Riêng tại TP HCM hiện có khoảng 10.000 xe máy vi phạm, quá hạn giải quyết nhưng không ai đến nhận, hoặc người vi phạm không đầy đủ giấy tờ để nhận. Số xe này được giao cho Sở Tài chính thanh lý, chủ yếu bán "sắt vụn".

Tin bài liên quan