Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ chăm sóc bệnh nhân ở khu cách ly thuộc một bệnh viện ở Vũ Hán hôm 6/2. Ảnh: Reuters.

Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ chăm sóc bệnh nhân ở khu cách ly thuộc một bệnh viện ở Vũ Hán hôm 6/2. Ảnh: Reuters.

Công dân Mỹ nhiễm virus corona chết ở Vũ Hán

Công dân Mỹ chết vì nhiễm virus corona tại tâm điểm dịch bệnh Vũ Hán hôm 6/2, đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc hôm nay xác nhận.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã chết tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc hôm 6/2", phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hôm nay cho biết.

Đây dường như là trường hợp công dân nước ngoài đầu tiên chết tại Trung Quốc vì dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (nCoV).

"Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình vì sự mất mát của họ", người phát ngôn nói, nhấn mạnh rằng đại sứ quán sẽ không bình luận thêm vì tôn trọng quyền riêng tư của gia đình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm 6/2 cho biết 19 người nước ngoài tại Trung Quốc bị nhiễm nCoV và hai trong số họ đã hồi phục. Tuy nhiên, bộ từ chối tiết lộ quốc tịch của họ.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm nay cũng thông báo một công dân 60 tuổi của nước này đã chết tại Vũ Hán. Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết người đàn ông này rất có khả năng đã bị nhiễm nCoV, nhưng rất khó để khẳng định vào thời điểm này. Nguyên nhân cái chết ông mới được cho là viêm phổi do virus.

Công dân Mỹ nhiễm virus corona chết ở Vũ Hán ảnh 1

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến 724 người chết và 34.879 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc.

Tin bài liên quan