Ivanka Trump đã rút khỏi công ty từ đầu năm để tránh xung đột lợi ích. Ảnh: AP

Ivanka Trump đã rút khỏi công ty từ đầu năm để tránh xung đột lợi ích. Ảnh: AP

Công ty Ivanka Trump ngày càng phát đạt ở Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc vừa cấp cho công ty của Ivanka Trump ít nhất 2 bản quyền thương hiệu, đúng thời điểm Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình tới Mỹ.

CNN cho biết công ty của Ivanka đã được cấp bản quyền thương hiệu cho dịch vụ spa và túi xách ngày 6/4, khi ông Tập gặp Tổng thống Mỹ - Donald Trump tại một khu nghỉ dưỡng ở Florida. Ngoài ra, công ty này hiện còn giữ 16 bản quyền thương hiệu khác ở Trung Quốc.

Công ty của Ivanka cho biết đây là hoạt động kinh doanh bình thường của họ. Trên CNN, Giám đốc Abigail Klem cho rằng nộp đơn xin cấp phép thương hiệu là cần thiết, đặc biệt tại nơi "có vi phạm bản quyền tràn lan".

Klem cũng tiết lộ nhận thấy rất nhiều bên thứ 3 không liên quan cũng đang nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng thương hiệu Ivanka. Vì thế, "trách nhiệm của chúng tôi là bảo vệ thương hiệu của mình".

Jamie Gorelick - luật sư của Ivanka Trump cho biết cô không liên quan đến hoạt động này, từ sau khi rời vị trí lãnh đạo tại đây. Hồi đầu năm, cô đã từ chức tại đế chế thời trang của mình để tham gia chính quyền của cha.

Tuy nhiên, Ivanka vẫn có cổ phần trong công ty. Gorelick tháng trước cho biết tài sản của cô đã được chuyển vào trong một quỹ tín thác để tránh rắc rối.

*Ivanka Trump bị chế giễu trong video nhái quảng cáo

Ngoài công ty thời trang, Ivanka còn có cổ phần lớn trong Trump International Hotel ở Washington, được định giá khoảng 5 - 25 triệu USD. Dù vậy, giới chuyên gia cho rằng cô nên rút khỏi khách sạn, vì chỉ cần một gợi ý ai đó tới đây tổ chức sự kiện cũng đã bị coi là phạm luật xung đột lợi ích.

Ngoài Ivanka Trump, đế chế kinh doanh của ông Donald Trump - Trump Organization gần đây cũng được cấp phép thêm nhiều thương hiệu tại Trung Quốc. Giới chức nước này đã đồng ý sơ bộ với khoảng 35 bản quyền thương hiệu liên quan đến ông Trump, từ khai mỏ, xây dựng đến khách sạn đầu năm nay. Quá trình này sẽ hoàn tất trong vài tháng tới.

Tin bài liên quan