Coteccons (CTD) vừa thâu tóm hai doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau chủ trương thâu tóm đơn vị khác, Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CTD – sàn HOSE) đã chính thức thâu tóm thêm 2 thành viên mới.
Coteccons (CTD) vừa thâu tóm hai doanh nghiệp

Coteccons cho biết hoàn tất mua lại 100% vốn góp của Công ty TNHH Sinh Nam Metal (Việt Nam) và Công ty TNHH Cơ và Điện UG Việt Nam.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Sinh Nam Metal (Việt Nam) được thành lập ngày 25/6/2008, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu (Công ty chuyên cung cấp thiết kế hệ thống nhôm kính mặt tiền, chế tạo, lắp đặt và dịch vụ quản lý dự án cho các dự án trung và cao cấp); và Công ty TNHH Cơ và Điện UG Việt Nam được thành lập ngày 16/5/2007, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà không để ở (chuyên thi công lắp đặt hệ thống cơ điện (M&E)).

Trước đó, vào ngày 6/10/2023, Coteccons đã thông qua nghị quyết thành lập mới công ty con là Coteccons Constructions Inc để thực hiện các hoạt động liên quan đến xây dựng tại thị trường nước ngoài, cụ thể là cung cấp dịch vụ xây dựng. Hình thức đầu tư ra nước ngoài là bằng tiền mặt và nguồn vốn đầu tư hoàn toàn là vốn chủ sở hữu, không sử dụng vốn vay.

Thêm nữa, ngày 5/12/2023, Coteccons công bố Quyết định phê duyệt chủ trương mua lại 100% vốn góp của một công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện. Coteccons cho biết, mục đích giao dịch là mở rộng hoạt động của Coteccons và tạo ra sự đa dạng hoá cho hoạt động kinh doanh cốt lõi hiện nay là xây dựng, từ đó tăng thêm nguồn doanh thu cho Tập đoàn và nâng cao thương hiệu Coteccons trên thị trường.

Được biết, tại thời điểm 31/12/2023, Coteccons sở hữu 2 công ty con trực tiếp và hai công ty con gián tiếp. Trong đó, các Công ty sở hữu trực tiếp gồm Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons và Công ty TNHH Covestcons.

Ngoài ra, Coteccons còn đầu tư vào hai Công ty liên kết gồm CTCP Đầu tư Hạ tầng FCC và CTCP Thương mại Quảng Trọng; và nắm giữ 14,43% vốn tại CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons (hạch toán đầu tư vào đơn vị khác).

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/2, cổ phiếu CTD tăng 800 đồng lên 67.000 đồng/cổ phiếu.

Tin bài liên quan