Cụ ông 70 tuổi bị kangaroo tấn công ngay trong sân nhà

Cụ ông 70 tuổi bị kangaroo tấn công ngay trong sân nhà

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Động vật hoang dã có thể trông dễ mến nhưng vẫn sẽ có những hành động không ai lường được trước.

Mới đây, dịch vụ xe cứu thương tiểu bang New South Wales (NSW Ambulance Services), đã nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ một hộ gia đình tại thị trấn Port Macquarie về việc một người đàn ông lớn tuổi bị động vật hoang dã tấn công.

Theo đó, người đàn ông 70 tuổi này đang đi bộ đến kho chứa trên phần đất cá nhân của mình ở cạnh hồ Innes thì bị một con chuột túi (kangaroo) lao đến xô ngã rồi tấn công dữ dội.

Mặc dù đã cố gắng chống cự, tuy nhiên người đàn ông vẫn bị những thương tổn từ đầu cho đến chân, thậm chí còn bị trật khớp vai.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, nhân viên cứu hộ Cameron Maher biểu dương một người qua đường đã dũng cảm can ngăn và thực hiện những biện pháp sơ cứu kịp thời đối với ông lão.

Anh Maher cho biết: "Một nhân chứng đã kịp thời sơ cứu, băng bó vết thương trước khi chúng tôi có mặt tại hiện trường. Việc này đã khiến những thương tổn của nạn nhân không bị quá trầm trọng. Chúng tôi cảm thông với trải nghiệm tồi tệ của ông lão. Tuy nhiên, sự việc lần này sẽ là bài học cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người về sự nguy hiểm của động vật hoang dã".

Thông thường, chuột túi rất ít khi tấn công con người. Hàng năm chỉ có khoảng 5 vụ việc được thông báo đến các cơ quan chức năng ở NSW.

Chuột túi không phải là loài động vật sẽ chủ động tấn công người khác. Phản ứng đầu tiên của loài động vật này khi gặp phải người lạ là sẽ bỏ trốn. Tuy nhiên, khi bị khiêu khích hoặc bị dồn tới chân tường, chúng sẽ không ngần ngại mà phản kháng lại các mối nguy hiểm. Trước đó đã từng có 2 trường hợp được ghi nhận tử vong vì chạm trán với chuột túi tại Úc.

Ngày 11/9 vừa qua, một người đàn ông 77 tuổi đã bị chính con chuột túi thú cưng của mình đả thương cho đến chết.

Lực lượng cảnh sát sau đó đã được huy động đến để giải nguy khi mà con chuột túi ngày càng mất kiểm soát và ngăn cản nhân viên y tế tiếp cận người đàn ông đáng thương. Rất tiếc, những nỗ lực của cơ quan chưa đủ để cứu sống nạn nhân.

Vào năm 1936 cũng tại tiểu bang NSW, một người đàn ông 38 tuổi đã không qua khỏi sau bị dính phải nhiều vết thương nghiêm trọng do tấn công chuột túi để giải cứu hai chú chó cưng của mình.

Chuột túi là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ chân to nhưng chủ yếu chỉ dùng hai chân sau để đi lại. Vì vậy chúng có đôi chân sau rất khỏe, bàn chân dài và hẹp. Một con chuột túi trưởng thành có thể nhảy cao tới 3 m. Chiều cao của một con chuột túi đực lớn nhất được ghi nhận là 2,1 m và nặng 90 kg.

Tin bài liên quan