Cùng nhau, ta sẽ đi xa hơn

Cùng nhau, ta sẽ đi xa hơn

(ĐTCK) Một phần tư thế kỷ sáng tạo, đổi mới và phát triển đã mang đến cho Báo Đầu tư một diện mạo, dáng vóc của một cơ quan báo chí hàng đầu, đa ấn phẩm, đa ngôn ngữ và đa phương tiện, phát hành rộng rãi cả trong và ngoài nước. 

Sự ghi nhận từ các đối tác, bạn đọc là niềm hạnh phúc, là sự khích lệ lớn lao để Báo Đầu tư tiếp tục nỗ lực sáng tạo, hợp sức với các chủ thể trong nền kinh tế, cùng tiến xa trên con đường tương lai rộng mở.

“Báo Đầu tư phản ánh thông tin đa chiều về đời sống kinh tế”

 Ông Ngô Chí Tùng, Phó Chánh văn phòng Bộ Tài chính

Là một trong những tờ báo chuyên biệt trong lĩnh vực báo chí kinh tế, Báo Đầu tư luôn phản ánh kịp thời, đa chiều các thông tin về đời sống kinh tế đất nước, trong đó có những lĩnh vực quan trọng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính như: thuế, hải quan, thị trường chứng khoán, thị trường bảo hiểm. Điều này đã góp phần kịp thời chuyển tải các thông tin về cơ chế, chính sách của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính đến người dân, cộng đồng doanh nghiệp. Cùng với đó, khi các thông tin này được phổ biến rộng rãi, Báo Đầu tư cũng đã phản ánh sinh động các phản hồi, kiến nghị từ phía cộng đồng doanh nghiệp về những hạn chế, bất cập của chính sách, để các cấp quản lý, trong đó có Bộ Tài chính kịp thời điều chỉnh, qua đó hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh ngày một tốt hơn.

Với nhiều ấn phẩm bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng các ấn phẩm báo điện tử, Báo Đầu tư đã vươn lên trở thành một trong những tờ báo hàng đầu phản ánh về lĩnh vực kinh tế trong làng báo Việt Nam. Trong bối cảnh hoạt động báo chí ngày một cạnh tranh gay gắt, để tiếp tục đứng vững và vươn lên, đòi hỏi Báo Đầu tư phải liên tục đổi mới về cả nội dung và hình thức, nắm bắt tốt các xu hướng thông tin và khẩu vị thông tin mới của công chúng, từ đó có những bước đi sáng tạo, hiệu quả.

“Thông tin trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư ngày càng thiết thực”

 Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC)

Các ấn phẩm của Báo Đầu tư, bằng tiếng Việt và tiếng Anh như Đầu tư, Đầu tư Chứng khoán, Đầu tư Bất động sản, Vietnam Investment Review... đã chuyển tải đến độc giả những thông tin cập nhật và phong phú, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội, góp phần cùng báo chí cả nước cổ vũ và thúc đẩy công cuộc phát triển đất nước theo đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tích cực hội nhập quốc tế. Thông tin trên các ấn phẩm của Báo ngày càng thiết thực đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư; thực sự trở thành cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Với Báo Đầu tư, độc giả chúng tôi quan tâm đến các bài viết có những phân tích, đánh giá, nhận định sắc bén về các lĩnh vực kinh tế - tài chính - tiền tệ - đầu tư cùng tính cập nhật, thời sự của vấn đề diễn ra trong nước và quốc tế. Báo Đầu tư luôn có nhiều bài viết như vậy và có nhiều phóng viên, biên tập viên là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Điều tôi đặc biệt ấn tượng là Báo Đầu tư luôn khách quan, cẩn trọng và tôn trọng sự thật trong việc thông tin về các vấn đề kinh tế, không một chiều và cũng không bị chi phối bởi nhóm lợi ích.

“Tôi luôn tin tưởng những thông tin và bài viết của Báo”

 Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán VNDirect

Trong suốt hơn 8 năm làm việc trong ngành chứng khoán, tôi luôn tin tưởng những thông tin và bài viết mà Báo Đầu tư Chứng khoán - một trong những ấn phẩm của cơ quan Báo Đầu tư, cả báo giấy cũng như báo điện tử cung cấp. Với tôi, Báo Đầu tư Chứng khoán luôn là tờ báo tin cậy để cập nhật các thông tin về thị trường, doanh nghiệp và các chính sách của Nhà nước một cách chuẩn xác và khách quan.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Báo Đầu tư, tôi chúc Báo luôn là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.