Đội chơi của sinh viên Trường Đại học Ngân hàng (sinh viên Phạm Thị Mỹ Thơ, Trần Lực, Nguyễn Thị Phương Thảo) – mang tên BIF – đã giành ngôi vị quán quân danh giá trong Đêm Chung kết uộc thi Đầu tư chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE 2021.

Đội chơi của sinh viên Trường Đại học Ngân hàng (sinh viên Phạm Thị Mỹ Thơ, Trần Lực, Nguyễn Thị Phương Thảo) – mang tên BIF – đã giành ngôi vị quán quân danh giá trong Đêm Chung kết uộc thi Đầu tư chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE 2021.

Cuộc thi Đầu tư chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE 2021 có quán quân đến từ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch Covid-19, vòng Chung kết Cuộc thi Đầu tư chứng khoán Investment Challenge 2021 đã được tổ chức vào tối 21/3/2022 với ngôi vị quán quân thuộc về đội chơi đến từ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Đây là cuộc thi đầu tư chứng khoán lần thứ tư được Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức dành cho sinh viên các tỉnh, thành phố phía Nam, từ Huế trở vào. Báo Đầu tư Chứng khoán là đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi này.

Sau 3 năm tổ chức, mùa thi năm 2022 này đánh dấu bước tiến lớn, đột biến, từ chỗ khoảng 34 trường đại học, cao đẳng tham gia Cuộc thi năm 2020 đã tăng lên đến gần 70 trường có sinh viên tham gia Cuộc thi năm nay.

Cuộc thi đã ghi nhận việc mở rộng địa bàn tham gia từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ ra toàn bộ các tỉnh, thành phía Nam, từ Huế trở vào. Với quy mô mở rộng từ 8 đội lên 10 đội vào Vòng Chung kết; từ 15 đội lên 30 đội thi vào Vòng trải nghiệm đầu tư thực tế; và gần 70 trường đại học đã đưa Cuộc thi INVESTMENT CHALLENGE 2021 trở thành cuộc thi học thuật phong trào lớn nhất trong sinh viên trên phạm vi toàn quốc.

Đêm Chung kết thật sự là một đêm bùng nổ và để lại nhiều dấu ấn khi đã thu hút hơn hơn 600 khán giả xem và cổ vũ cho Cuộc thi, cùng hàng chục ngàn lượt like, share.... cổ vũ cho 10 đội chơi giành quyền vào vòng Chung kết.

Tại đêm chung kết, đội chơi của sinh viên Trường Đại học Ngân hàng (sinh viên Phạm Thị Mỹ Thơ, Trần Lực, Nguyễn Thị Phương Thảo) – mang tên BIF – đã xuất sắc vượt qua các đội chơi của sinh viên đến từ các Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Đại học FPT Greenwich... để lên ngôi Quán quân INVESTMENT CHALLENGE 2021.

Đội R.U.N đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt giải Nhì. Tiếp đó, Đội DFR, sinh viên Trường Đại học Kinh tế giành giải Ba. Các đội còn lại được trao danh vị giải Khuyến khích (3) và Triển vọng (3).

Giải Nhất cuộc thi trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và học bổng khóa đào tạo CFA level 1 (do Công ty cổ phần Học viện amiCoach tài trợ); khóa học Phân tích kỹ thuật ứng dụng (do Công ty cổ phần Tài Việt – Vietstock tài trợ).

Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi kế thừa nét đặc sắc từ các mùa trước, với mục đích tạo lập một diễn đàn học thuật, một môi trường đầu tư thực tế bằng việc cung cấp cho sinh viên trải nghiệm đầu tư bằng tiền thật, tài khoản thật tại các công ty chứng khoán đã thực sự mang đến cho các bạn sinh viên một trải nghiệm nghề nghiệp khó quên của các đội chơi.

Cuộc thi Đầu tư chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE 2021 có quán quân đến từ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ảnh 1
Cuộc thi đã thu hút đông đảo các sinh viên nhiều trường đại học phía Nam (từ Huế trở vào) tham gia.

“Cuộc thi đã trở thành hoạt động học thuật phong trào lớn nhất trong sinh viên trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi đã hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu, trải nghiệm nghề nghiệp, hun đúc lòng yêu nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đam mê, yêu thích tìm hiểu và theo đuổi nghề nghiệp đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán”, ông Hào nói.

Qua 4 năm tổ chức, cuộc thi Đầu tư chứng khoán INVESTMENT CHALLENGE 2021 đã ngày càng mở rộng hơn, cho thấy đã hình thành nên sự hợp tác liên ngành trong khối tài chính – chứng khoán không giới hạn ở một trường đại học mà sẽ là sự kết nối chung giữa cơ quan quản lý chuyên ngành, các công ty chứng khoán với các trường đại học nhằm tạo nên một không gian học thuật, một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên các trường đại học, gắn học tập với trải nghiệm nghề nghiệp trong thực tiễn tại các doanh nghiệp.

Tin bài liên quan