Cuống cuồng vì bị "biệt đội" cá voi sát thủ săn đuổi, chú chim cánh cụt nhanh trí nhảy thẳng lên thuyền của du khách để lánh nạn

(ĐTCK) Nếu không có sự tương trợ đến từ những "người bạn" đến du lịch, có lẽ con chim cánh cụt đã trở thành bữa ăn của đàn cá voi sát thủ thiện chiến.
Cuống cuồng vì bị "biệt đội" cá voi sát thủ săn đuổi, chú chim cánh cụt nhanh trí nhảy thẳng lên thuyền của du khách để lánh nạn

Anh Matt Karsten năm nay vừa tròn 40 tuổi là một travel blogger, người thường xuyên dịch chuyển và đi du lịch sau đó chia sẻ trải nghiệm cho cộng đồng, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề.

Tính từ khi chập chững nhưng bước đi phiêu du đầu tiên vào năm 2010 cùng người vợ Anna xinh đẹp, cho đến thời điểm hiện tại, cặp đôi đã đến thăm được hơn 50 quốc gia, trải nghiệm vô số những điều mới mẻ và thú vị.

Tuy nhiên chuyến đi mới đây nhất đến eo biển Gerlache tại Nam Cực, đã khiến gia đình nhà Karsten có một trải nghiệm đáng nhớ nhất từ trước đến nay, khiến họ phải miêu tả bằng những từ như "điên rồ", "nó giống như có mặt ở tận trong một bộ phim của National Geographic"...

Theo đó, khi lái thuyền ngao du, ngắm cảnh băng tuyết tuyệt đẹp trên eo biển Gerlache thì đôi vợ chồng phát hiện ra một đàn cá voi sát thủ đang bơi lội ở dưới nước.

Đám cá voi tỏ ra dạn dĩ khi trông thấy thuyền của nhóm người lạ, chúng còn bơi lại gần và tỏ vẻ chào hỏi. Bỗng dưng, đàn cá voi phát hiện ra một con chim cánh cụt gentoo đang bơi tung tăng ở gần đấy, ngay lập tức chúng chuyển trạng thái từ thân thiện sang chế độ săn mồi và bắt đầu truy đuổi.

Clip nguồn MetroUk.

Có thể nói, cá voi sát thủ là loài động vật săn mồi đầu bảng ở thế giới đại dương. Đây là sinh vật có trí thông minh, nhanh nhẹn và có nhiều kỹ năng săn mồi thượng thừa. Cá voi sát thủ còn là loài động vật biển có vú di chuyển nhanh nhất với vận tốc bơi tối đa có thể lên đến 56 km/h.

Đối diện với một đàn động vật săn mồi sở hữu những đặc điểm đáng sợ như vậy, chẳng trách con chim cánh cụt sợ hãi đến cùng cực, cuống cuồng đến nỗi phải phải bơi vừa nhảy choi choi lên khỏi mặt nước trước sự chứng kiến của nhiều người khách du lịch.

Cuống cuồng vì bị "biệt đội" cá voi sát thủ săn đuổi, chú chim cánh cụt nhanh trí nhảy thẳng lên thuyền của du khách để lánh nạn ảnh 1

Con chim cánh cụt vừa bơi vừa nhảy cong cả mông trước sự truy đuổi gắt gao từ đàn cá voi sát thủ.

Cuối cùng, có lẽ không còn giải pháp nào khác, con chim cánh cụt bơi sát đến thuyền của một đoàn khách và quyết định nhảy lên để lánh nạn.

Nhưng có lẽ do tinh thần còn đang hoảng loạn, do đó con chim cánh cụt đã nhảy trượt và bật trở lại xuống biển. Phải đến lần thứ hai, khi đã tập trung hơn nó mới thực hiện thành công động tác và nhảy vào trong chiếc thuyền.

Sau khi con chim cánh cụt lên được thuyền, đoàn khách đã khởi động máy để di chuyển khỏi vùng biển đó. Tuy nhiên, đàn cá voi vẫn dứt khoát không bỏ cuộc. Chúng bám theo dai dẳng đến nỗi một người trên thuyền đã phải thốt lên rằng: "Đàn cá voi sát thủ sắp đuổi kịp rồi, mọi người hãy chuẩn bị xem chúng sắp nhảy lên thuyền nốt này".

Cuống cuồng vì bị "biệt đội" cá voi sát thủ săn đuổi, chú chim cánh cụt nhanh trí nhảy thẳng lên thuyền của du khách để lánh nạn ảnh 2

Sau khi an toàn, con chim cánh cụt có vẻ đã bình tâm trở lại.

Cuối cùng, đám cá voi hung hãn không còn kiên nhẫn được nữa, đành phải bỏ lại chú chim cánh cụt với những người bạn mới của nó.

Sau một hồi thăm thú con thuyền, chú chim cánh cụt từ biệt những ân nhân cứu mạng của mình và trở lại với vùng nước băng giá thân thuộc.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.64

0.88 (0.07%)

 
VNIndex 1,241.64 0.88 0.07%
HNX 308.02 -1.82 -0.59%
UPCOM 94.73 -1.16 -1.22%
20/05/2022
21/05/2022
22/05/2022
24/05/2022
25/05/2022
26/05/2022
10/05/2023