Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: AP.

Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: AP.

Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp quốc: Thế giới đang rơi vào cuộc chiến kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng thế giới đang rơi vào một cuộc chiến kinh tế khi phương Tây liên lục áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an hôm 5/5, đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho biết, thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh về kinh tế do các biện pháp trừng phạt Nga nhằm phản ứng trước chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này ở Ukraine.

Ông Nebenzia cho rằng phương Tây đã chuẩn bị từ lâu cho một cuộc chiến kinh tế chống lại Nga.

“Đây không phải là cuộc chiến ở Ukraine, trái ngược với những gì các bạn nói, đây là cuộc chiến ủy nhiệm. Dường như phương Tây đã chờ đợi thời điểm này để mở ra một cuộc chiến chống lại Nga. Nếu nói về chiến tranh thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa, nó đang diễn ra ở khía cạnh kinh tế”, ông Nebenzia nói.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2 sau khi các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk đề nghị hỗ trợ tự vệ trước quân đội Ukraine. Nga cho biết mục tiêu của chiến dịch này là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, đồng thời sẽ chỉ nhắm vào các mục tiêu quân sự.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nặng nề lên Moscow. Cùng lúc đó, các quốc gia này cũng lên tiếng khẳng định sẵn sàng cung cấp vũ khí và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Tin bài liên quan