Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Daa Bong

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Daa Bong

Đại gia Hàn Quốc nào đứng sau dự án trường đua ngựa 420 triệu USD tại Hà Nội

Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) là đơn vị đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa tại Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD.

Sáng nay (21/2), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Daa Bong khi ông đang có chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Ông Lee Daa Bong cho biết, đến thời điểm này các điều kiện cần thiết cho dự ánTrường đua ngựa tại Việt Nam đã được Tập đoàn Charmvit chuẩn bị chu đáo nên mong muốn Việt Nam và thành phố Hà Nội tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm được triển khai.
“Dự án mong sớm nhận được chứng nhận đầu tư và có kết quả hoạt động tốt khi được Chính phủ Việt Nam ủng hộ chúng tôi”, ông  Lee Daa Bong nói. 
Chủ tịch Tập đoàn Charmvit cũng nhấn mạnh, các dự án khách sạn, sân golf tại Việt Nam của Charmvit đều đang không nợ về vốn, nên lợi nhuận sẽ được Tập đoàn tập trung để đầu tư vào dự án Trường đua ngựa.
Một trong số các dự án của Charmvits tại Hà Nội trước đây, dự án Khách sạn Grand Plaza là công trình chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã được Charmvit triển khai thực hiện đúng cam kết với thành phố Hà Nội, hoàn thành trong 2 năm, đến nay hoạt động rất tốt. Điều đó càng khẳng định các dự án của Tập đoàn triển khai tại Việt Nam sẽ được thực hiện đúng cam kết.
Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao kết quả hoạt động của Tập đoàn Charmvit trong năm qua và khẳng định, Dự án Trường đua ngựa đã được đồng ý về chủ trương, hiện đã trình để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Song, vì đây là dự án mới nên các bước làm cần rất thận trọng, dù đến thời điểm này, dự án được các bộ, ngành Việt Nam đều ủng hộ.
Tuy nhiên, với những kinh nghiệm hoạt động, kết quả đã đạt được của Charmvit tại Việt Nam, lãnh đạo TP Hà Nội rất tin tưởng Tập đoàn sẽ làm tốt dự án này. "Thành phố Hà Nội sẵn sàng giải quyết mọi vướng mắc, tạo thuận lợi cho Tập đoàn hoạt động tốt tại Hà Nội", bà Ngọc khẳng định. 

 Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa sẽ được khởi công trong năm 2019.

Theo thông tin trước đó, Hà Nội dự kiến ngay sau khi được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, thì dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa sẽ được khởi công trong năm 2019.

Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) được TP Hà Nội xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 100 ha, thuộc xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn.

Dự kiến, trường đua ngựa có tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD, chiếm tỷ trọng khoảng 2,8% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Dự án sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách khoảng 66 triệu đô la mỗi năm.

Ngoài phát triển du lịch, dự án cũng có tác động lớn đến xã hội trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cụ thể, quá trình hình thành và vận hành dự án sẽ tạo việc làm và thu nhập cho khoảng 600 lao động trực tiếp. Hoạt động phụ trợ tạo việc làm khoảng 1.500-2.000 lao động.

Tin bài liên quan