Tại hội nghị, các nhà đầu tư đối thoại với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc các vấn đề liên quan đến đầu tư

Tại hội nghị, các nhà đầu tư đối thoại với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc các vấn đề liên quan đến đầu tư

Đặt mục tiêu đưa Hòa Lạc thực sự thành trung tâm khởi nghiệp phía Bắc

(ĐTCK) Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đề nghị UBND TP.Hà Nội tiếp tục phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ chung tay đầu tư phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc thực sự thành một trung tâm khởi nghiệp khu vực phía Bắc.

Với mục tiêu phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ, xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư, sáng nay (20/12/2016), tại trụ sở Bộ Khoc học và Công nghệ, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức Hội nghị đầu tư 2016.

Năm 2016 đánh dấu bước chuyển mình của Khu công nghệ cao Hòa Lạc, chuyển sang giai đoạn tập trung thu hút đầu tư công nghệ cao. Đồng thời, phát triển tiềm lực khoa học công nghệ, hướng tới mục tiêu phát triển thành một thành phố khoa học công nghệ, một đô thị sinh thái và thông minh.

Trở thành một yếu tố quan trọng đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế khu vực và cả nước với vai trò là đầu mối tiếp nhận chuyển giao và tiến tới sáng tạo các công nghệ mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cho biết, năm 2016, Ban quản lý đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu công nghệ cao, cung cấp dịch vụ…

Tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.330 tỷ đồng, tổng diện tích 15,23 ha.

Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút 78 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 60.019 tỷ đồng, tổng diện tích 348 ha. Trong đó, 36 dự án đang hoạt động với trên 10.000 người lao động.

Nhiều trường học và viện nghiên cứu có quy mô lớn theo mô hình tiên tiến được chính phủ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… hỗ trợ được triển khai xây dựng tại đây.

Một số dự án của các doanh nghiệp công nghệ cao của nước ngoài và các tập đoàn lớn trong nước như VNPT, Viettel..., đã đi vào hoạt động và có những đóng góp đáng kể vào phát triển nền kinh tế đất nước.

Đây là những kết quả ban đầu đáng khích lệ để xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc trên cơ sở 4 nền tảng của một khu vực phát triển kinh tế dựa trên đổi mới và sáng tạo.

Đặt mục tiêu đưa Hòa Lạc thực sự thành trung tâm khởi nghiệp phía Bắc ảnh 1

Tính đến nay, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút  được 78 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 60.000 tỷ đồng

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đề nghị đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xúc tiến thương mại các nước tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Ngoài ra, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng đề nghị UBND TP.Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, hoàn thành các khu tái định cư, các công trình thay thế. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ chung tay đầu tư phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc thực sự thành một trung tâm khởi nghiệp khu vực phía Bắc trên cả lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, phục vụ cho nông nghiệp và y tế…; sớm triển khai nhanh tuyến xe buýt Kim Mã - Khu công nghệ cao Hòa Lạc…

Cũng tại Hội nghị Đầu tư 2016, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cập nhật tình hình đầu tư, phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc và đối thoại với các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi tham gia đầu tư vào đây. Đặc biệt là công bố các thông tin liên quan đến quy hoạch, trình tự, thủ tục đầu tư đảm bảo sự thuận lợi, đơn giản, minh bạch trong việc triển khai dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,078.14

-8.3 (-0.77%)

 
VNIndex 1,078.14 -8.3 -0.77%
HNX 235.61 -2.55 -1.08%
UPCOM 82.76 -2.2 -2.66%