Đô thị Nam Hà Nội (NHA): Khai phá tiềm năng bất động sản Nam Hà Nội

Đô thị Nam Hà Nội (NHA): Khai phá tiềm năng bất động sản Nam Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 21/1 tới, 24,1 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nam Hà Nội (NHA) sẽ chào sàn HOSE.

Doanh nghiệp bất động sản uy tín tại Hà Nam

NHA là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và bất động sản. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, so với các đơn vị khác cùng ngành, vị thế của doanh nghiệp được khẳng định rõ nét.

Hiện NHA đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, công trình dân dụng và bất động sản tại tỉnh Hà Nam.

Các dự án của NHA đều nằm ở Hà Nam - trung tâm của khu vực phía Nam Hà Nội. Nơi đây đang là điểm sáng về thu hút các nguồn vốn đầu tư, từ vốn ngân sách nhà nước, ngoài ngân sách, vốn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô, điều kiện địa hình tự nhiên thuận lợi về cả về giao thông đường bộ và đường sông, lại được quan tâm đầu tư hạ tầng trong thời gian qua, Hà Nam là nút giao thông quan trọng và là điểm trung chuyển thiết yếu của khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đến Hà Nội.

Các dự án của Công ty đều kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông đường bộ huyết mạch.

Đáng nói, các dự án của Công ty đều kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông đường bộ huyết mạch như Quốc lộ 38, Quốc lộ 38 mới, Quốc lộ 1, tuyến tránh Quốc lộ 1, Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tuyến đường sắt Bắc – Nam và các cảng tại Khu công nghiệp Đồng Văn. Khoảng cách từ các dự án của NHA tới cảng Yên Lệnh không xa, cách cảng Hải Phòng khoảng 1,5 giờ xe chạy và tới sân bay Nội Bài chỉ mất khoảng 1 giờ.

Các dự án cũng nằm tiếp giáp với Khu trung tâm hành chính, các trường học, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các công trình văn hóa, công viên cây xanh, thể dục thể thao của thị xã Duy Tiên và các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Hà Nam… với mục tiêu góp phần xây dựng thị xã Duy Tiên trở thành thị xã công nghiệp, đô thị, dịch vụ.

Tiềm năng phát triển mạnh trong giai đoạn 2021-2025

Những năm gần đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư. Điều này cùng với vị trí địa lý thuận lợi đã giúp thị trường bất động sản Hà Nam liên tục thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm và đầu tư lâu dài trên địa bàn, trong đó có NHA.

NHA đã và đang tích cực triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, các dự án khu nhà ở đô thị, khu dân cư, hạ tầng công nghiệp... Trong đó, có nhiều dự án dự kiến sẽ bàn giao trong giai đoạn 2021 – 2023.

Cụ thể, dự án Khu nhà ở đô thị trung tâm Duy Tiên được Công ty triển khai trên diện tích 49,65 ha (trong đó, diện tích đất thương phẩm là 192.628 m2), có tổng vốn đầu tư 561,6 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng từ quý IV/2023.

Hai là, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở đô thị Văn Xá, có diện tích 15,14 ha (trong đó, diện tích đất thương phẩm là 63.021 m2), có tổng vốn đầu tư 232,3 tỷ đồng. Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý II/2023.

Ba là, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Chợ Lương với diện tích 19,775 ha (trong đó: diện tích đất thương phẩm của dự án là: 87.869,3 m2), vốn đầu tư 273,8 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng quý II/2023.

Bốn là, dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở Tân Hà giai đoạn 1 với diện tích 12,04 ha (trong đó, diện tích đất thương phẩm là 38.956,53 m2), tổng vốn đầu tư 236,5 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2022.

Năm là, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Mộc Bắc, diện tích sử dụng 8,14 ha (trong đó, diện tích đất thương phẩm là 34.989,8 m2), tổng vốn đầu tư 72,16 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành vào đưa vào sử dụng trong quý IV/2021.

Sáu là, dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam, với tổng vốn đầu tư là 301,26 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành và sử dụng trong quý IV/2023.

Bảy là, dự án đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn thương mại dịch vụ tổng hợp và siêu thị, kết hợp văn phòng cho thuê tại Khu đô thị mới dọc Quốc lộ 38 từ phường Hòa Mạc đến cầu Yên Lệnh thuộc địa bàn xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên, với tổng đầu tư 320 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2023.

Với danh mục dự án đã trúng thầu từ những năm trước ở các vị trí thuận lợi, trong xu hướng dòng vốn đầu tư nước ngoài đang chảy mạnh vào thị trường Việt Nam và thị trường bất động sản Hà Nam ngày càng gia tăng sức hút với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, kỳ vọng NHA sẽ bứt phá mạnh mẽ về hiệu quả kinh doanh trong những năm tới.

Cơ cấu tài chính bền vững

Thực tế, những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của NHA có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, việc huyện Duy Tiên được nâng cấp lên thị xã từ đầu năm 2020 đã mang lại một làn sóng tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản Hà Nam.

Tiếp nối thành công năm 2019, trong năm 2020, NHA ước tính doanh thu đạt trên 160 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 42 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 thông qua với chỉ tiêu doanh thu 160 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 32 tỷ đồng, doanh nghiệp đã vượt 31,2% kế hoạch lợi nhuận.

Đáng chú ý, đến nay, Công ty chưa sử dụng vốn vay của các tổ chức tín dụng. Toàn bộ các khoản đầu tư của Công ty đều được sử dụng từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Đây là điểm rất hấp dẫn và đảm bảo sự phát triển ổn định và chắc chắn của doanh nghiệp.

Mặc dù thị trường bất động sản đang phát triển thuận lợi, nhưng sự tác động từ các biến động của dịch bệnh, sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế vĩ mô.

Cơ cấu tài chính này giúp NHA luôn vững vàng và có đầy đủ điều kiện để đưa ra các quyết định đầu tư hoặc mở rộng dự án một cách thận trọng và chắc chắn.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội đang mang trong mình rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn mới. Cùng với sự đóng góp năng động và tích cực của mình, NHA đang từng ngày phát huy tiềm năng ấy.

Với năng lực tài chính, bề dày kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, luôn tìm kiếm đầu tư các dự án tại các vị trí thuận lợi, mang lại hiệu quả cao, Công ty tự tin chinh phục những đỉnh cao mới, đóng góp hơn nữa vào sứ mệnh thay đổi diện mạo của một đô thị trẻ và năng động như thị xã Duy Tiên.

Tin bài liên quan