Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc BVSC (người thứ hai từ trái sang) cùng các đại diện doanh nghiệp nhận giải thưởng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc BVSC (người thứ hai từ trái sang) cùng các đại diện doanh nghiệp nhận giải thưởng.

Doanh nghiệp niêm yết 2022: Chứng khoán Bảo Việt lọt top 10 nhóm vốn hóa vừa

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022 do HOSE, HNX cùng Báo Đầu tư phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng hôm 2/12, CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã xuất sắc lọt top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất - nhóm vốn hóa vừa.

Đây là kết quả được bình chọn tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) năm 2022.

Có xuất phát điểm từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, đến nay VLCA đã đi đến năm thứ 15 đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp niêm yết.

Thang điểm đánh giá năm 2022 đã có sự thay đổi theo hướng nhấn mạnh hơn phần nội dung, cụ thể là trọng số điểm phần nội dung đã tăng lên thành 80% (so với 75% năm 2021) và trọng số điểm phần hình thức giảm xuống còn 20%.

Với tiêu chí minh bạch – uy tín – chuyên nghiệp, “Báo cáo thường niên 2021” của BVSC được xây dựng dựa trên nền tảng pháp lý là Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kết hợp với việc vận dụng những thông lệ tốt trên thị trường, trong đó Báo cáo Phát triển bền vững tích hợp trong cuốn Báo cáo thường niên được xây dựng theo tiêu chuẩn của tổ chức Global Reporting Initiative (GRI).

Thông điệp chủ đạo của cuốn Báo cáo năm nay là “Hệ sinh thái số”, không chỉ phản ánh tầm nhìn trong chiến lược phát triển của BVSC giai đoạn 2021-2025, mà còn phản ảnh những bước chuyển đổi của Công ty trong bối cảnh năm 2021 trước những biến động do ảnh hưởng bởi Covid-19. Hệ sinh thái là một hệ thống mở gồm các thành phần chuyển động và tĩnh được kết nối chặt chẽ để tạo nên một liên kết hoàn chỉnh; có tính tuần hoàn, trở thành một hệ thống tự vận động; phát triển theo thời gian.

Doanh nghiệp niêm yết 2022: Chứng khoán Bảo Việt lọt top 10 nhóm vốn hóa vừa ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc BVSC nhận giải thưởng tại Lễ vinh danh

Đây là lần thứ năm liên tiếp BVSC được vinh danh trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – nhóm Vốn hóa vừa tại VLCA và nhiều năm đạt giải trong Top 30, Top 10 ở Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards) trước đó.

Tin bài liên quan