Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch.

Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch.

Dự án FDI đầu tiên đạt chứng nhận vàng LEED của Đan Mạch tại An Giang đi vào hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đó là nhà máy may Spectre Đan Mạch chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, vận hành một phần bằng năng lượng tái tạo, tổng vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD và tạo ra hơn 2.500 việc làm tại địa phương.

Nhà máy này được xây dựng gắn liền với những tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường.

Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Đan Mạch được biết đến là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Theo Đại sứ quán Đan Mạch, đầu tháng 11 tới, Thái tử Kế vị và Công nương Đan Mạch cùng đoàn 36 doanh nghiệp sẽ có chuyến thăm, làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam với nhiều kế hoạch hợp tác mới, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.

Theo Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, việc đưa nhà máy vào vận hành là một minh chứng rõ ràng về xu thế tăng mạnh mẽ của dòng vốn FDI Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam.

Đồng thời, dự án cũng cho thấy tầm quan trọng của cam kết giảm thiểu phát thải khí carbon của chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng.

Tin bài liên quan