Elon Musk dự kiến tiếp tục sa thải nhân viên tại Twitter

Elon Musk dự kiến tiếp tục sa thải nhân viên tại Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tỷ phú Elon Musk dự kiến tiếp tục sa thải nhân viên Twitter trong đợt cắt giảm mới và bộ phận kinh doanh bán hàng dự kiến cũng sẽ có trong đợt cắt giảm này.

Theo các nguồn tin, Elon Musk đang có kế hoạch cắt giảm nhiều nhân sự hơn để cân bằng mỗi nhóm, hiện số lao động bị cho thôi việc trong đợt này vẫn chưa được tiết lộ.

Từ tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã cân nhắc một đợt cắt giảm mới. Ông cũng đã sa thải Robin Wheeler, Giám đốc bán hàng quảng cáo của công ty và Maggie McLean Suniewick, Phó chủ tịch quan hệ đối tác của Twitter. Đây là hai người không đồng ý với chính sách cắt giảm nhân sự của Musk.

Nhiều nhân viên đã buộc phải nói lời chia tay Twitter khi Elon Musk yêu cầu họ cam kết tuân thủ văn hóa làm việc “cực kỳ cống hiến” trong thời gian dài và cường độ cao. Cụ thể, Elon Musk đã gửi một mẫu Google Form vào thứ 4 và yêu cầu nhân viên trả lời "Có" trước 17h cùng ngày. Tuy nhiên, đã có hàng trăm nhân viên đã quyết định không làm vậy và đã nói lời tạm biệt trong Slack (phần mềm liên lạc nội bộ của nhân viên Twitter) và trên chính nền tảng này.

TheoThe Verge, nhiều nhóm “quan trọng” chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của Twitter đã nghỉ việc hoàn toàn hoặc gần như không còn ai. Quy mô nhân sự Twitter đang mỏng hơn bao giờ hết, điều này đặt áp lực lên việc duy trì sự ổn định của hệ thống. Nhiều nhân viên cả cũ và hiện tại tin vào khả năng nền tảng này sẽ sớm bị sập.

Trong đợt sa thải lớn đầu tiên, tỷ phú Elon Musk đã tiến hành cắt giảm gần một nửa lực lượng lao động với 7.500 người của Twitter sau khi nắm quyền kiểm soát công ty vào đầu tháng này và kể từ đó, ông tiếp tục sa thải những nhân sự "dám" lên tiếng chỉ trích, bao gồm cả các kỹ sư lâu năm. Động thái này của ông Musk gây ảnh hưởng đến các nhân viên về độ tin cậy và an toàn của sản phẩm, chính sách, thông tin liên lạc, quản lý tweet, đạo đức AI, khoa học dữ liệu và các bộ phận khác. Hiện Twitter không còn bộ phận truyền thông để liên hệ.

Hiện tại, tình hình tại Twitter vẫn hết sức rối ren khi hầu như tất cả những sáng kiến của tân CEO hiện vẫn chưa thể thực hiện được. Trong khi đó, các yêu cầu sa thải rồi lại mời quay lại vẫn tiếp tục gây hoang mang cực độ trong nội bộ “Chim Xanh”.

Nhiều chuyên gia khẳng định, việc Elon Musk đang làm mới thực sự đang giết chết Twitter, chứ không phải bản thân mạng xã hội này đang gặp vấn đề.

Tin bài liên quan