Chỉ riêng trong ngày đầu các cửa khẩu ở Lạng Sơn thực hiện thông quan xuất nhập khẩu trong năm mới Quý Mão 2023, đã có gần 150 xe hàng xuất khẩu sang Trung Quốc thành công/

Chỉ riêng trong ngày đầu các cửa khẩu ở Lạng Sơn thực hiện thông quan xuất nhập khẩu trong năm mới Quý Mão 2023, đã có gần 150 xe hàng xuất khẩu sang Trung Quốc thành công/

Gần 150 xe hàng xuất khẩu ngày mùng 3 Tết Nguyên đán ở Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Gần 150 xe hàng được làm thủ tục thông quan qua các cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn trong ngày hôm nay, mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo như thông báo từ trước, tại các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh và Cốc Nam, phía Trung Quốc nghỉ Tết từ ngày 21-27/1, trong đó từ ngày 21-23/1 phía Trung Quốc nghỉ lễ theo quy định; bắt đầu từ ngày 24-27/1 sẽ thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước và bắt đầu từ ngày 28/1 sẽ khôi phục thông quan trở lại bình thường.

Còn tại cửa khẩu Chi Ma, phía Trung Quốc nghỉ Tết từ ngày 21-27/1, tuy nhiên vẫn thực hiện thông quan hàng hóa đã có đăng ký trước và đến ngày 28/1 sẽ khôi phục hoạt động thông quan trở lại bình thường.

Chỉ riêng trong ngày đầu các cửa khẩu ở Lạng Sơn thực hiện thông quan xuất nhập khẩu trong năm mới Quý Mão 2023, tại cửa khẩu Tân Thanh đã có 85 xe hàng, chủ yếu là nông sản như mít, thanh long, xoài, dưa hấu... được làm thủ tục thông quan. Còn tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, hôm nay có 52 xe hàng xuất khẩu và 9 xe nhập khẩu thành công.

Ông Phùng Văn Nghĩa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hữu Nghị cho biết: Trong ngày đầu tiên nối lại hoạt động thông quan sau những ngày nghỉ Tết, các lực lượng chức năng đã huy động nhân lực và phương tiện, bảo đảm thực hiện thủ tục nhanh, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và lái xe.

“Để đảm bảo cho hoạt động thông quan hàng hóa thuận lợi dịp Tết Nguyên đán 2023, chúng tôi đã phân công cán bộ nhân viên thành 3 ca trực, đảm bảo nhân sự để thực hiện làm thủ tục cho hoạt động thông quan hàng hóa được thông suốt trên tinh thần bất kể một lô hàng nào đến cửa khẩu cũng đều được Chi cục giải quyết một cách thuận lợi nhất, làm hết việc chứ không hết giờ”, ông Nghĩa nói.

Gần 150 xe hàng được làm thủ tục trong ngày đầu tiên hoạt động thông quan xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão được dự báo sẽ mang đến sự may mắn, hanh thông, góp phần để tỉnh Lạng Sơn phát huy hơn nữa thế mạnh kinh tế cửa khẩu trong năm 2023.

Tin bài liên quan