Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/11: Lo ngại về pháp lý đẩy giá Bitcoin xuống đáy 3 tuần qua

Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/11: Lo ngại về pháp lý đẩy giá Bitcoin xuống đáy 3 tuần qua

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Tính đến thời điểm sáng ngày 19/11, thị trường tiền điện tử có 6/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin giảm 6,59%, xuống 55.909 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc không phanh, bốc hơi gần 13% trong vòng 1 tuần qua và đang chới với quanh mốc 56.000 USD. Đây là mức đáy thấp nhất trong vòng 3 tuần qua của Bitcoin.

Dữ liệu từ Tradingview cho thấy Bitcoin đã không thể giữ vững được vùng hỗ trợ 58.400 USD sau nhiều lần retest trong những phiên trước đó để có những lúc rơi xuống vùng 55.000 USD.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, những bất ổn về pháp lý, đặc biệt đang diễn ra ở Mỹ là nguyên nhân hàng đầu khiến chu kỳ tăng giá của thị trường bị đảo lộn. Điển hình như ngày 18/10, Tổng Chưởng lý thành phố New York, bà Letitia James đã yêu cầu hai nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử phải đóng cửa. Đây là hành động mạnh tay nhằm tăng cường quản lý các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không đăng ký thông tin với chính quyền thành phố.

Hoặc mới nhất là sự kiện Tổng thống Mỹ Biden phê duyệt đạo luật cải tạo hạ tầng của Mỹ trị giá 1.200 tỷ USD. Trong đó, có một điều khoản được thêm vào trong đạo luật làm thay đổi định nghĩa của Sở Thuế vụ về “nhà môi giới”, hiện tại sẽ bao gồm các tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số. Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Cynthia Lummis đã lên tiếng phản đối và yêu cầu cần phải thay đổi quy định này.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Delphi Digital nhận định, đợt bán tháo trên diện rộng đang diễn ra đơn thuần chỉ là làn sóng thanh lý vị thế của các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy lớn chứ không phải sự thay đổi cấu trúc tăng giá của thị trường. Điều này có nghĩa đợt giảm giá lần này sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và đây là cơ hội gom hàng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư mới muốn tiếp cận thị trường.

Dự đoán về diễn biến giá sắp tới, Delphi Digital cho biết có khả năng giá Bitcoin sẽ giảm xuống vùng 55.000 USD nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng, nhưng bất kỳ đợt sụt giảm nào cũng sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Đồng quan điểm, chuyên gia phân tích thị trường Michaël van de Poppe nói rằng 56.000 USD là vùng hỗ trợ quan trọng để ngăn đà rơi của Bitcoin cũng như là điểm vào tiền hấp dẫn của các nhà đầu tư tổ chức bắt đáy.

Thị trường giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/11. Nguồn: Coin360.
Thị trường giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/11. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 5,98% còn 4.012 USD; Binance Coin giảm 7,97% còn 528,15 USD; Tether giảm 0,09% còn 1,00 USD; Cardano giảm 5,27% còn 1,77 USD; Solana giảm 10,27% còn 192,68 USD; XRP giảm 8,25% còn 1,03 USD; HEX giảm 3,31% còn 0,211 USD; Polkadot giảm 5,31% còn 39,17 USD; Dogecoin giảm 5,31% còn 0,213 USD.

Tính từ đầu năm cho đến nay, đồng Ethereum (ETH) ước chừng đã tăng trưởng khoảng 330%, phần lớn có được nhờ sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi) và sự phổ biến của NFT. Bằng chứng về điều này có thể thấy rõ từ OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đã vượt mốc 10 tỷ USD khối lượng giao dịch tích lũy.

Tuy nhiên, giới đầu tư đang lo ngại đợt điều chỉnh 15% sau khi thiết lập mốc đỉnh kỷ lục ở 4.870 USD vào ngày 10/11 có thể báo hiệu một xu hướng giảm giá mạnh mẽ đang xảy ra. Với việc giá của ETH đang giảm dần đều trong thời gian gần đây có thể tạo ra lợi thế cho phe gấu khi mà thời điểm đáo hạn quyền chọn trị giá 550 triệu USD đang đến gần.

Cho dù lý do về sự suy yếu của giá ETH thời gian gần đây là gì đi chăng nữa thì sự lạc quan quá mức của phe bò vào việc đáo hạn quyền chọn vào ngày 19/11 có thể sẽ khiến phe gấu tăng cường áp lực giảm giá.

Mới đây, tạp chí Time thông báo sẽ hợp tác với công ty tiền điện tử Galaxy Digital nhằm quảng bá xu thế metaverse đến với độc giả của mình. Theo đó, Time sẽ tạo ra danh sách top 100 công ty metaverse, liệt kê các công ty có tác động nhiều nhất đến lĩnh vực mới mẻ này cho dù nó là công ty kinh doanh truyền thống hay là các dự án blockchain.

Ngoài ra, tạp chí này sẽ mở một chuyên mục chuyên đăng tải các bài viết giới thiệu về metaverse trong phần Time for Learning dự kiến ra mắt trong tháng 12 tới.

Toàn bộ chi phí thực hiện dự án sẽ được sử dụng bằng đồng tiền điện tử Ethereum (ETH). Đại diện của Time cho biết sẽ nắm giữ số tiền này dưới dạng đầu tư đồng nghĩa với việc sẽ không bán ra ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trước đó trong tháng Tư, Time đã từng hợp tác với Grayscale để quảng bá các hoạt động và nhận về Bitcoin, tương tự như hoạt động sắp diễn ra.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.397 tỷ USD, giảm 199 tỷ USD so với ngày 18/11.

Tin bài liên quan