Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/8: Mất động lực tăng trưởng, giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm, nhường "sân khấu" cho các đồng altcoin

Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/8: Mất động lực tăng trưởng, giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm, nhường "sân khấu" cho các đồng altcoin

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 19/8, thị trường tiền điện tử tăng giảm trái chiều với 67/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 19/8, thị trường tiền ảo có 67/100 mã tăng điểm, còn lại 33 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,51%, được niêm yết với giá 44.682 USD/BTC.

Đợt hồi phục mạnh mẽ trong thời gian vừa qua đã khiến đồng Bitcoin đem đến mức lợi nhuận trên 50% kể từ đầu năm 2021 cho đến nay, hấp dẫn hơn nhiều so với mức tăng 19% của chỉ số S&P 500 và 30% của thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, sức tăng nóng trong thời gian ngắn hạn cộng với động lực tăng giá đang dần biến mất đã khiến giá Bitcoin gặp phải một sự điều chỉnh mạnh.

Nguyên nhân khiến cho tâm lý của giới đầu tư dao động vẫn là do những tranh cãi về dự luật thu thuế nhà môi giới tiền điện tử.

Mới đây, Nghị Sĩ Glenn Thompson và Nghị Sĩ Patrick McHenry đã gửi một bức thư đến Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler và Lãnh đạo ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) Rostin Behnam về việc thành lập một đội ngũ chuyên tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. Trong bức thư có nói rõ về việc mở một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tích cực giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và các cơ quan quản lý thị trường, nhằm tìm tiếng nói chung liên quan đến các vấn đề pháp lý, tránh sự kìm hãm đối với những đổi mới của thị trường blockchain.

Trước đó, Chủ tịch Fed của tiểu bang Minneapolis, ông Kashkari đã lên tiếng quan ngại về thị trường tiền điện tử có quá nhiều các dự án lừa đảo. Ông cũng nói rằng Bitcoin cũng như các dự án khác vì ai cũng có thể tạo ra một đồng tiền điện tử và sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Ngoài ra, trong biên bản cuộc họp định kỳ của Fed vào tháng trước cho thấy dấu hiệu thắt chặt chính sách đang đến rất gần. Nhiều quan chức của Fed đã bày tỏ lo lắng về lạm phát tăng nhanh và thúc giục các nhà hoạch định chính sách nên có những động thái quyết liệt.

Nhằm chống lại vấn nạn tham nhũng, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh phê duyệt Kế hoạch chống tham nhũng quốc gia giai đoạn 2021-2024, trong đó yêu cầu các cơ quan hành pháp ở nước này thanh tra toàn bộ các quan chức đang sở hữu tiền điện tử. Mặc dù ông Putin nhấn mạnh sắc lệnh mới không nhắm trực tiếp vào các nhà đầu tư, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến tất cả những người tham gia thị trường ở Nga.

Thị trường tiếp tục có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 19/8. Nguồn: Coin360.
Thị trường tiếp tục có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 19/8. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 3/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 0,55% còn 3.019 USD; Tether giảm 0,06% còn 1,00 USD.

Có 7/10 đồng tiền đứng đầu tăng giá: Cardano tăng 9,16% đạt 2,15 USD; Binance Coin tăng 1,49% đạt 402,05 USD; XRP tăng 3,26% đạt 1,14 USD; Dogecoin tăng 3,57% đạt 0,303 USD; Polkadot tăng 1,69% đạt 24,42 USD; Solana tăng 10,03% đạt 71,91 USD; Terra tăng 30,91% đạt 31,38 USD.

Giá Bitcoin tiếp tục thể hiện sự trì trệ cũng như tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) tiếp tục suy giảm trong khi các đồng altcoin khác tiếp tục thăng hoa cho thấy mùa của các altcoin (altcoin season) đang đến rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành deVere Group - một trong những tổ chức tư vấn tài chính lớn nhất trên thế giới, Nigel Green đã cho biết ủng hộ quan điểm đồng Ethereum sẽ sớm vượt qua Bitcoin để dẫn dắt thị trường tiền điện tử trong vài năm nữa.

Tính từ đầu năm 2021 cho đến thời điểm hiện tại, đồng Ethereum đã tăng hơn 300%, trong khi Bitcoin tăng 55%. "Nhìn vào số liệu thực tế, đồng Ethereum không chỉ vượt trội hơn so với Bitcoin mà nó còn hoạt động tốt hơn so với tất cả các loại tài sản tiêu chuẩn khác trong nửa đầu năm nay"., ông Green cho biết.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đồng Cardano (ADA) đã vượt qua giá trị vốn hóa của đồng Binance Coin (BNB) để đứng thứ 3 trong top những đồng coin lớn nhất trên thị trường.

Trong vòng khoảng 1 tuần qua, đồng ADA đã tăng gần 50% đạt 2,15 USD; chỉ cách đỉnh kỷ lục khoảng 15%. Theo giới phân tích, đồng ADA đang nhận được sự quan tâm rất lớn trước bản hard fork Alonzo, cùng với sự hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, tiêu biểu là hoạt động ngày càng tăng của các nhà phát triển, đồng tiền điện tử này được dự đoán sẽ đạt mức giá 5 USD trong tương lai gần.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.854 tỷ USD, tăng 28 tỷ USD so với ngày 18/8.

Tin bài liên quan