Giá Bitcoin hôm nay ngày 21/8: Bitcoin thẳng tiến đến 50.000 USD, vốn hóa thị trường vượt mốc 2.000 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay ngày 21/8: Bitcoin thẳng tiến đến 50.000 USD, vốn hóa thị trường vượt mốc 2.000 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 21/8, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 97/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 21/8, thị trường tiền ảo có 97/100 mã tăng điểm, còn lại 3 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 5,57%, được niêm yết với giá 49.246 USD/BTC.

Đồng Bitcoin đang cho thấy sức mạnh tuyệt đối sau khi lần đầu tiên kể từ tháng 5 phá vỡ ngưỡng cản 48.000 USD để thẳng tiến lên cột mốc 50.000 USD.

Sau khi giá Bitcoin quay trở lại lên đường trung bình động MA 200 phiên ngày hôm qua (trên 45.000 USD), điều này đã khiến đồng tiền điện tử trở lại cuộc đua tăng giá.

Nguyên nhân chính cho sự tăng giá của Bitcoin đến từ việc các tổ chức đầu tư bắt đầu tham gia vào thị trường.

Đầu tiên phải kể đến những động thái tích cực từ Coinbase.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong trong thông báo ngày 19/8 cho biết, công ty sẽ chi 500 triệu USD tiền điện tử để thêm vào cổ phần, cùng với đó là lời hứa sẽ trích 10% tất cả lợi nhuận của công ty trong tương lai vào thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, sàn giao dịch Coinbase cũng ra mắt thị trường Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác với một trong những ngân hàng lớn nhất trong nước này, tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG). Điều khoản hợp tác cho phép 40 triệu chủ tài khoản MUFG có thể truy cập và bắt đầu mua Bitcoin trên Coinbase thông qua ứng dụng của ngân hàng này.

Các ngân hàng lớn nhất trên nước Mỹ cũng không còn đứng ngoài trong cuộc đua tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo đó, cả ba ngân hàng lớn nhất của Mỹ đều đã có kế hoạch cung cấp các dịch vụ cho khách hàng của mình có thể tiếp cận với thị trường. Cụ thể, Ngân hàng JPMorgan Chase đã cũng đã đăng ký quỹ bitcoin với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), ngân hàng Bank of America có kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin và ngân hàng Wells Fargo cũng chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư Bitcoin thụ động cho những khách hàng lớn của mình.

Một số nguồn tin tiết lộ rằng Wells Fargo sẽ chào mời các khách hàng lớn của mình có bằng một đợt chào bán được quản lý linh hoạt. Theo một số tài liệu, NYDIG và FS Investment đang cùng hợp tác với Wells Fargo trong đợt chào bán này.

Mới đây, theo hồ sơ của SEC tiết lộ thông tin công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã đầu tư gần 400 triệu USD vào cổ phiếu của hai công ty khai thác Bitcoin là Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings.

Cụ thể, công ty sở hữu 6,71% cổ phần của Marathon Digital Holdings (MARA) và 6,61% của Riot Blockchain (RIOT) và đây là số lượng cổ phần được nắm giữ nhiều nhất trong số các quỹ ETF tham gia.

Trước đó, BlackRock đã nộp đơn lên SEC vào tháng 1 để đăng ký cho hai quỹ của mình có thể được mua các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt. Vào tháng 4, quỹ phân bổ toàn cầu của BlackRock còn cho biết đã mua 37 hợp đồng tương lai BTC từ Chicago Mercantile Exchange (CME).

Sự quay trở lại của các nhà đầu tư tổ chức đã tiếp sức cho Bitcoin tăng giá mạnh trở lại đồng trùng với thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ dần ổn định sau những phiên lao dốc.

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 21/8. Nguồn: Coin360.
Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 21/8. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 2,71% đạt 3.265 USD; Cardano tăng 0,92% đạt 2,43 USD; Binance Coin tăng 5,81% đạt 452,86 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; XRP tăng 2,48% đạt 1,24 USD; Dogecoin tăng 1,25% đạt 0,317 USD; Polkadot tăng 6,11% đạt 28,01 USD; Solana tăng 7,76% đạt 78,05 USD; Bitcoin Cash tăng 4,02% đạt 685,27 USD.

Việc giá của đồng Bitcoin tiến sát đến cột mốc 50.000 USD có thể sẽ tạo ra sự kích thích vô cùng lớn cho các đồng altcoin tiến đến các cột mốc lớn hơn hiện tại.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, hầu hết các đồng altcoin đều chuyển động theo Bitcoin, tức là đều có sự tăng trưởng tốt, nổi bật trong số các đồng tiền đứng đầu là Cardano (ADA).

Đồng ADA đã thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới ở mốc giá 2,58 USD trong phiên giao dịch Mỹ, với mức vốn hóa thị trường ở trên 80 tỷ USD, mặc dù ở thời điểm hiện tại giá của đồng ADA đã bị điều chỉnh xuống mức 2,43 USD.

So với mức giá 1 USD từ ngày 21/7, đồng ADA đã tăng chóng mặt hơn 150% trong vòng 1 tháng để ghi nhận mức đỉnh kỷ lục mới. Động thái này của đồng tiền điện tử này đã đi ngược lại hoàn toàn với dự đoán của nhà đầu tư huyền thoại Peter Brandt về mô hình cổ điển "vai đầu vai" (Head and Shoulders).

Chất xúc tác mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến đà tăng trưởng của đồng ADA đó là do sự kỳ vọng của giới đầu tư về bản nâng cấp “Alonzo” của hệ thống vào ngày 1/10. Bản cập nhật dự kiến sẽ đem đến chức năng hợp đồng thông minh (smart contracts), cho phép blockchain Cardano tích hợp nhiều ứng dụng phi tập trung (Dapp) hơn trong hệ sinh thái của mình, đặc biệt là các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) vốn sẽ kích hoạt các dịch vụ vay, cho vay và giao dịch tự động.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.021 tỷ USD, tăng 63 tỷ USD so với ngày 20/8.

Tin bài liên quan